Bé trai nặng 3kg chào đời trong khu cách ly phòng chống COVID-19 ở Cần Thơ

19:06 - 27/04/2020
Bé trai nặng 3kg chào đời trong khu cách ly phòng chống COVID-19 ở Cần Thơ

Ca phẫu thuật mổ bắt con cho sản phụ được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo COVID-19.

Ngày 27/4, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ cho biết, ê-kíp các bác sĩ và hộ sinh thuộc Đội Phản ứng nhanh của BV đã thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tập trung tại Trường quân sự TP. Cần Thơ.

Được biết trước sinh 2 ngày, sản phụ N.T.T.V. (31 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) mang thai 37 tuần 4 ngày tuổi vừa từ Singapore về nước, được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP. Cần Thơ và đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ mặc đồ bảo hộ cấp cứu sản phụ vỡ ối sớm khi đang trong khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Một ca mổ bắt con tại BV Phụ sản TP. Cần Thơ.

Vào lúc 11h8p ngày 26/4, sản phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mỗ cũ, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly của Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Tại đây chị được các bác sĩ khám, chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết.

Sau khi hội chẩn viện, thai phụ có chỉ định và được thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế.

Sau thời gian 40 phút, ca phẫu thuật thành công, bé trai chào đời nặng 3kg. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, sản phụ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại khu cách ly của BV.

Bác sĩ mặc đồ bảo hộ cấp cứu sản phụ vỡ ối sớm khi đang trong khu cách ly phòng chống Covid-19 ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Ekip phẫu thuật mặc đồ phòng hộ kỹ càng.

Bác sĩ Nguyễn Thụy Thúy Ái, Phó Giám đốc BV cho biết, do trường hợp sản phụ V. đi từ vùng dịch tễ về nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong ca mổ được thực hiện chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo COVID-19.

Sau khi bé chào đời, mẹ con sản phụ tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại khu vực cách ly, chờ sức khỏe tốt sẽ tiếp tục chuyển trở lại khu cách ly tập trung tại Trường quân sự TP. Cần Thơ.


Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›