Bến Tre: Cơ quan chức năng đang làm rõ 750 bao tải lạ dạt vào bờ biển

20:13 - 15/03/2020
Bến Tre: Cơ quan chức năng đang làm rõ 750 bao tải lạ dạt vào bờ biển

Bước đầu, ngành chức năng của huyện Bình Đại nghi ngờ đó là chất nhựa đường nhưng chưa rõ vì sao trôi vào địa phận tỉnh Bến Tre( ảnh: Đông Hà)

(Dân sinh) - Sau khi phát hiện 750 bao tải lạ dạt vào bờ biển khu vực huyện Bình Đại, cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đã gửi mẫu kiểm nghiệm để có hướng xử lý.

Ngày 15.3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, cho biết vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm các chất nằm trong 750 bao tải được người dân phát hiện trôi trên biển là chất gì để xử lý. Khi có kết quả các bao tải này chứa chất gì mới có hướng xử lý theo quy trình.

Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, các bao tải có thể là dầu phế phẩm không còn sử dụng được của các tàu buôn đang hoạt động trên biển hoặc phương tiện của người dân thu mua phế phẩm dầu và bị sự cố chìm tàu biển, sau đó trôi dạt vào bờ biển Thới Thuận và Thừa Đức của huyện Bình Đại.

Bến Tre cơ quan chức năng đang làm rõ 750 bao tải lạ dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Bao tải chứa chất màu đen nặng khoảng 25kg trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, chiều 13/3, người dân phát hiện hàng trăm bao tải (mỗi bao nặng khoảng 25 kg) trôi dạt vào bờ biển Thừa Đức và Thới Thuận (huyện Bình Đại) nên báo với chính quyền địa phương và ngành chức năng.

Sau đó, trong hai ngày 13 và 14/3, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với UBND xã Thới Thuận tiến hành khảo sát thực tế và phát hiện 700 bao tải (tổng trọng lượng 14 tấn) chứa chất lỏng màu đen, đặc sệt nghi là dầu thô, hoặc nhựa đường (mỗi bao nặng khoảng 20kg) nằm rải rác dọc bờ biển chiều dài khoảng 9km; trong số này có một số bao bị bể tràn dầu ra ngoài.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›