THỨ BẨY, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2022 10:55

Bến Tre hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho người có công và hộ nghèo

(Dân sinh) - Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận tài trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, với số lượng là 15 căn cho đối tượng người có công với cách mạng và hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Tiếp tục thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách an sinh xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre có Công văn số 2784/UBND-KGVX về việc tiếp nhận tài trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, với số lượng 15 căn với tổng kinh phí hỗ trợ là 750 triệu đồng.

Để kịp thời hỗ trợ cho gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo khó khăn về nhà ở, Sở LĐ-TB&XH đã xây dựng kế hoạch phối hợp với văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Xây dựng và đại diện Công ty Điện lực miền Nam chi nhánh tỉnh Bến Tre đi khảo sát thực tế về nhà ở, đối tượng, điều kiện kinh tế của từng hộ. Cụ thể, huyện Thạnh Phú 01 hộ; huyện Giồng Trôm :01 hộ; huyện Mỏ Cày Nam 05 hộ, huyện Ba Tri 08 hộ.

  • Bến Tre, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tỉnh thương cho người có công với cách mạng và hộ nghèo - Ảnh 1.

    Hộ bà Phạm Thị Anh, sinh năm 1955, đối tượng hộ nghèo, địa chỉ: ấp Giồng Quéo, xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri

     

    Qua khảo sát thực tế có 12 hộ thuộc đối tượng người có công và thân nhân người có công và 03 hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở được xét cấp nhà tình nghĩa, tình thương. Qua đó giúp người có công với cách mạng và hộ nghèo có chỗ ở ổn định để an tâm phát triển kinh tế, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh