Bến Tre: Kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020

14:20 - 29/10/2020

(Dân sinh) - UBND tỉnh Bến Tre vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020.

Mục tiêu của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS là huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng người tham gia phòng, chống HIV/AIDS tạo đà cho giai đoạn mới với mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Theo đó, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, đảm bảo việc tham gia BHYT của người nhiễm HIV, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu cụ thể từng đơn vị, địa phương và tình hình dịch Covid-19, các hội nghị, hội thảo xoay quanh các chủ đề: Dự phòng lây nhiễm HIV bao gồm các biện pháp dự phòng sớm và chủ động cho người dân, đồng thời, tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng; đánh giá, tổng kết, kiểm điểm việc thực hiện các mục tiêu 90-90-90 vào năm 2030; chống kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS tại gia đình, cộng đồng, tại trường học, nơi làm việc.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020, tập trung vào chủ đề "30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam". Thời gian diễn ra từ ngày 10/11 đến 10/12/2020.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›