THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 12:28

Bến Tre: Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), sáng 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham dự Lễ viếng có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam; Giám đốc Công an tỉnh Võ Hùng Minh; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Nguyễn Chí Quang; Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh; Bí thư Thành ủy Bến Tre Nguyễn Văn Tuấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo các sở, ngành.

 

 - Ảnh 1.

Quang cảnh Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc, của tỉnh Bến Tre, đã không tiếc máu xương hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

 - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ dâng hương trước Tượng đài Liệt sĩ. (Ảnh: Trương Hùng)

 Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc; thể hiện tấm lòng của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

 - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam dâng hương trước Tượng đài Liệt sĩ. (Ảnh: Trương Hùng)

 Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân cùng lãnh đạo UBND thị trấn Thạnh Phú đã đến thăm 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm các hộ: bà Lê Thị Tư, Nguyễn Thị Bê, Nguyễn Thị Trưởng, Nguyễn Thị Sương và hộ ông Nguyễn Văn Thái.

Tại đây, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi và trao tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 2 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.

Tại huyện Bình Đại, lãnh đạo huyện đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

 - Ảnh 4.

Lãnh đạo huyện dành 1 phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Sơn Tùng.

Do  địa phương đang thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nên số lượng người tham gia viếng nghĩa trang hạn chế, để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

Tại huyện Ba Tri, tối 26/7/2021, Huyện Đoàn Ba Tri tổ chức lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện ở xã An Thủy và Nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân.

 - Ảnh 5.

Bí thư Huyện đoàn Đặng Hoàng Tân thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Trần Xiện.

Tại buổi lễ, cán bộ, đoàn viên, thanh niên thắp hương tại đài liệt sĩ và mặc niệm để tưởng nhớ đến công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, Huyện Đoàn Ba Tri tổ chức đến thăm và tặng quà 2 Bà mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Nguyễn Thị Liễu ở xã Phú Lễ, mẹ Phạm Thị Ren ở xã nhơn.

Tại huyện Châu Thành, sáng ngày 27/7 lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

 - Ảnh 6.

Lãnh đạo huyện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trúc Lan.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - những người đã anh dũng hi sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Châu Thành ghi nhận và biết ơn những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống cho cuộc sống hôm nay.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh