THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:45

Bệnh viện 1A ra quân tiêm vaccine phòng Covid-19

(Dân sinh) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH và triển khai Kế hoạch công tác của Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam, sáng ngày 17/8, ngay sau khi nhận được số vaccine phân bổ từ Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng (Bệnh viện 1A) đã triển khai ra quân tiêm vaccine phòng dịch covid-19 cho hơn 6,400 người tại 16 cơ sở xã hội.

Theo đó, Bệnh viện 1A ra quân tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở trợ giúp xã hội thuộc quản lý của Sở LĐ-TB&XH trên các địa bàn tại TP.HCM, tỉnh Bình Phước, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Đoàn công tác gồm 30 y bác sĩ, với lực lượng phân bổ đủ tại mỗi điểm tiêm: điều dưỡng đo huyết áp, bác sĩ khám sàng lọc, điều dưỡng tiêm và bác sĩ theo dõi sau tiêm.

Bệnh viện 1A ra quân tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1.

TS. BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A đã có buổi tập huấn nhanh nhằm chia sẻ kinh nghiệm tiêm chủng và cấp cứu sốc phản vệ cho đoàn y bác sĩ.

Trước khi ra quân, TS. BS Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A đã có buổi tập huấn nhanh nhằm chia sẻ kinh nghiệm tiêm chủng và cấp cứu sốc phản vệ cho đoàn y bác sĩ.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động chống dịch, vì cộng đồng của Bệnh viện 1A suốt thời gian qua, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Bv 1A cùng xã hội.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội, trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đặc biệt quan tâm đến các cơ sở xã hội thuộc Sở quản lý. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch tại các cơ sở và đảm bảo an ninh, an toàn cho cán bộ nhân viên cũng như các đối tượng bảo trợ xã hội, người cai nghiện.

Bệnh viện 1A ra quân tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện 1A đã triển khai ra quân tiêm vaccine phòng dịch covid-19 cho trẻ em ở cơ sở bảo trợ xã hội.

Ngày 27/7, Bộ LĐ-TB&XH đã có Công văn số 2402/LĐTBXH - VP gửi UBND các tỉnh, thành phố thuộc Trung ương về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở xã hội, đồng thời Tổ công tác đặc biệt của Bộ đã yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH của 19 tỉnh, thành phố phía Nam báo cáo về tình hình này.

Từ chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Văn Hồi, Sở LĐ-TB&XH đã đề xuất UBND TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.

Bệnh viện 1A ra quân tiêm vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 3.

Sở LĐ-TB&XH đề xuất UBND TP.HCM tiêm vaccine Covid- 19 cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội với khoảng 20.000 người.

Ngoài tiêm cho các học viên cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện và bảo trợ, Sở LĐ-TB&XH TP còn đề xuất tiêm vaccine Covid-19 cho thân nhân ở cùng một gia đình của thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh