Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp: Xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH

18:33 - 25/07/2018

Sau gần 4 năm (2014 – 2018) được nâng cấp thành Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng (CH&PHCN) Tam Điệp, Bệnh viện đã chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho hàng ngàn lượt người là các đối tượng chính sách; phẫu thuật chỉnh hình cho hàng ngàn ca là người khuyết tật, người bị tai nạn. Chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện không ngừng được nâng lên, xứng tầm là bệnh viện chuyên khoa của ngành LĐ-TB&XH.

Chất lượng khám, chữa bệnh không ngừng được nâng lên

 

Bác sĩ Vũ Văn Trình – Giám đốc bệnh viện


Anh Hoàng Văn Hùng, 53 tuổi, quê ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), người vừa được các bác sỹ chụp X quang, khám lại vết thương đã mổ từ 1 tháng trước phấn khởi cho biết: “Tôi vào đây khám lại chân bị gãy đã được bác sĩ mổ từ 1 tháng trước. Cũng như lần trước đến mổ, tôi được các bác sỹ hướng dẫn chụp X quang, kiểm tra vết thương, đến kê đơn thuốc rất tận tình, chu đáo. Nói chung các bác sỹ ở đây hết lòng vì người bệnh. Chúng tôi thấy rất yên tâm”.

Bác Lê Văn Hùng 79 tuổi, thương binh nặng đang điều trị PHCN chia sẻ: “Tôi đến đây điều trị được hơn tuần nay rồi, sức khoẻ khá lên rất nhiều. Tôi thấy các y, bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo. Mong cho bệnh viện ngày càng phát triển để điều trị và PHCN cho những bệnh nhân như tôi”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người bệnh đến khám, điều trị bệnh đều được hướng dẫn làm thủ tục vào khám, sau đó được các bác sỹ kê đơn thuốc và tận tình tư vấn chế độ sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, khu vệ sinh cũng rất sạch sẽ, thoáng mát khiến người bệnh khi đến khám không chỉ yên tâm, mà còn thấy thoải mái.

Những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện CP&PHCN Tam Điệp luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó vươn lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2017, bệnh viện đã tiếp nhận, khám, điều trị, phẫu thuật và PHCN cho 10.200 lượt bệnh nhân (đạt 166,4% kế hoạch năm). Trong đó, điều trị cho 128 lượt người là thương bệnh binh, điều dưỡng, điều trị nội trú; điều trị PHCN bệnh nhân xã hội là 8.120 lượt người; phẫu thuật chỉnh hình cho 1.200 ca (trong đó, có 65 ca phẫu thuật cho trẻ khuyết tật theo dự án SAP-VN).

Ngoài việc thực hiện tốt chuyên môn, bệnh viện cũng đã thực hiện tốt khâu tiếp nhận điều d­ưỡng Ngư­ời có công (NCC) như: Củng cố phòng nghỉ phục vụ công tác điều d­ưỡng; thực hiện công tác điều dưỡng NCC theo kế hoạch đã phân bổ cho các huyện thị trong năm 2017. Năm 2017, Bệnh viện đã thực hiện điều dưỡng 205 lượt NCC, các đối tư­ợng được nghỉ điều d­ưỡng có tinh thần vui vẻ, phấn khởi, tăng cân, sức khoẻ tốt. Bệnh viện luôn duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ, phát huy mặt tích cực trong công tác điều dưỡng, thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ cho các đối tượng điều dưỡng theo chính sách ưu đãi của Nhà nước đã được các đối tượng NCC ghi nhận và đánh giá tốt về Bệnh viện.

 

Bác sĩ Vũ Văn Trình cùng ê kíp mổ xử lý giò kéo dài bàn chân cho bệnh nhân


Trong năm 2017, Bệnh viện đã sản xuất lắp giáp dụng cụ chỉnh hình theo Thông tư 13, Liên bộ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Bộ Y tế - Bộ Tài chính với 100 sản phẩm mới và 90 dụng cụ sửa chữa, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu các đối tượng, đạt 100% kế hoạch năm. Với tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ, chăm sóc NCC, bệnh viện đã đầu tư, sửa chữa nhà điều dưỡng khang trang, đầu tư mua sắm trang thiết bị nội thất; tổ chức đưa đón người có công từ địa bàn các xã, huyện trong tỉnh Ninh Bình về bệnh viện; tổ chức các chuyến thăm quan danh lam thắng cảnh. Quá trình điều dưỡng, bệnh viện đã đảm bảo an toàn cho NCC.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tổ chức khám, chữa bệnh cho NCC, trường hợp nào bị đau ốm, bệnh viện chuyển sang chế độ điều trị, đồng thời tư vấn sức khỏe để NCC có chế độ sinh hoạt cá nhân hợp lý. Đối với lĩnh vực lắp ráp dụng cụ chỉnh hình phục vụ đối tượng, bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cụ thể, thực hiện Thông tư Liên Bộ về quy định chế độ đối với đối tượng chính sách, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với người bệnh, bệnh viện đã tìm giải pháp phù hợp, đồng thời điều chỉnh lao động phù hợp và tổ chức liên hệ đo khám, lắp ráp dụng cụ chỉnh hình phục vụ tốt cho các đối tượng tại các địa phương của tỉnh Ninh Bình cũng như các tỉnh lân cận.

Trong công tác tổ chức lao động, bệnh viện đã bố trí công việc phù hợp với năng lực của từng cán bộ và người lao động, để người lao động phát huy tốt khả năng của mình; các chế bộ đối với cán bộ, viên chức, người lao động được đơn vị thực hiện đúng theo quy định hiện hành của nhà nước và hướng dẫn của ngành. Bên cạnh đó, lãnh đạo bệnh viện đã bố trí, sắp xếp cho các đồng chí cán bộ, viên chức và người lao động đi học các chương trình tập huấn, đào tạo ở nhiều loại hình nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đã góp giải quyết những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ của bệnh viện.

Phát triển trở thành Bệnh viên chuyên khoa của Ngành

Những năm qua, Bệnh viện CH&PHCN Tam Điệp đã nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, của Bộ LĐ-TB&XH, bệnh viện đã tích cực đầu tư, sửa chữa nhà điều dưỡng khang trang sạch đẹp, đầu tư mua sắm các trang thiết bị nội thất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, phẫu thuật CH và PHCN, đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị, PHCN cho các đối tượng NCC và người bệnh hiện nay.

 

Bệnh viện Chỉnh hình và PHCN Tam Điệp luôn là địa chỉ tin cậy của người bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận


Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, ngoài chức năng, nhiệm vụ ngành LĐ-TB&XH giao, hàng năm bệnh viện còn tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho người bệnh bị tai nạn, người bệnh là người tàn tật, PHCN cho người bệnh bị tai biến mạch máu não trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Thanh Hóa làm giảm tải người bệnh cho tuyến trung ương.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›