CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 03:18

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực Thanh Hóa dừng đón bệnh nhân liên quan đến ca F0

(Dân sinh) - Tối ngày 29/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã phong tỏa 1 tòa nhà 9 tầng, đồng thời phát đi thông báo dừng đón bệnh nhân từ 18h ngày 29/8 do liên quan đến ca F0 được phát hiện sau nhiều ngày chăm bố tại đây.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa thông tin, tối ngày 29/8 trên địa bàn tỉnh này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan tới Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (bệnh viện tư nhân) có địa chỉ tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Theo đó, bệnh nhân là nam (SN 1980), trú tại thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, trước khi về địa phương, bệnh nhân là lao động tự do ở thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 1/8/2021, bệnh nhân trở về nhà tại thôn Xuân Tiến, Quảng Long, Quảng Xương bằng xe riêng của em rể (sống tại thành phố Bắc Giang). Sau khi đưa bệnh nhân về đến nhà, em rể bệnh nhân quay lại thành phố Bắc Giang. Ngay sau khi về địa phương, bệnh nhân có ra Trạm Y tế Quảng Long để khai báo y tế và được hướng dẫn tự dõi y tế tại nhà trong vòng 2 ngày (trở về từ vùng xanh theo cập nhật của Bộ Y tế).

Từ ngày 2 đến 26/8/2021, Bệnh nhân lên chăm bố ruột tại Phòng 303-304, tầng 3, khoa Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Đến ngày 26/8, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, mệt mỏi nên về nhà tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương.

Sáng ngày 29/8, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hợp Lực để chăm sóc bố, tại cổng vào được làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương phát test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau xác định, bệnh nhân này mắc Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế, CDC tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thần tốc truy vết được được 48 F1. Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có 37 F1, xã Quảng Long, huyện Quảng Xương có 11 F1. Tất cả các F1 đều được đưa tới khu cách ly tập trung theo quy định.

Hiện CDC Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị liên quan, thần tốc truy vết, các ca F1, F2 đối với những người có liên quan đến bệnh nhân này.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh