THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 09:16

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tạm ngừng khám chữa bệnh

(Dân sinh) - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM thông báo tạm ngừng khám chữa bệnh từ ngày 16/6 do phát hiện 1 điều dưỡng nghi mắc Covid-19.

Nữ điều dưỡng có kết quả xét nghiệm dương tính làm việc tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Bệnh Y Dược TP.HCM.

Từ chiều 15/6, nữ nhân viên này bị sốt, ho. Kết quả test nhanh của trường hợp này dương tính SARS-CoV-2 và lấy mẫu làm xét nghiệm PCR cũng có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa này và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính. Hiện bệnh viện ngưng tiếp nhận bệnh nhân và đã phong tỏa Khoa Nội thần kinh.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM tạm ngừng khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã có thông báo tạm ngưng khám chữa bệnh.

Trong sáng 16/6, Viện Pasteur TP.HCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM điều tra dịch tễ, đánh giá toàn bộ nguy cơ tại bệnh viện.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM diễn ra ngày 15/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, hiện nay dù dịch bệnh trong tầm kiểm soát nhưng diễn biến lại rất phức tạp và khó lường, nhất là vẫn còn một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Vì vậy, 2 tuần tới tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội sẽ là thời gian để TP tập trung, quyết tâm khống chế được dịch bệnh.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM tạm ngừng khám chữa bệnh - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp ngày 15/6.

Ông Phong chỉ đạo các sở/ngành, quận/huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội toàn TP theo nội dung Chỉ thị số 15 của Chính phủ.

Đối với ngành y tế, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, tầm soát và xét nghiệm rộng trong cộng đồng đối với các chuỗi lây nhiễm chưa xác định nguồn lây. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đối với các chuỗi lây nhiễm vừa phát hiện và tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh