Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kêu gọi hơn 670 triệu đồng ủng hộ Tết "Vì người nghèo"

12:13 - 10/01/2021
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kêu gọi hơn 670 triệu đồng ủng hộ Tết

Các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ chương trình. (Ảnh: Thành Chung)

(Dân sinh) - Tối 9/1, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức Chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh”. Chương trình đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm trên địa bàn ủng hộ Tết "Vì người nghèo", bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Chương trình thiện nguyện “Tiếng hát đến với người bệnh” đã được Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An khởi xướng từ năm 2016. Đây là chương trình rất nhân văn, ý nghĩa mang đến sự yêu thương giúp đỡ cho người bệnh. Những "ca sĩ" trong chương trình là các y, bác sĩ mang lời ca, tiếng hát gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và người nhà bệnh nhân, tiếp thêm động lực giúp bệnh nhân vượt qua những đớn đau của bệnh tật, thêm lạc quan, vui vẻ, yên tâm điều trị.

Chương trình cũng đã khơi dậy tinh thần "thương thân tương ái", phát động phong trào y, bác sĩ và các cán bộ, công nhân viên bệnh viện, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm ủng hộ người bệnh.

Riêng năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tổ chức 2 chương trình “Tiếng hát đến với người bệnh” lần thứ 14 và 15, thu được số tiền ủng hộ được hơn 792 triệu đồng.

Với số tiền trên, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã thực hiện chi hỗ trợ suất ăn, hỗ trợ vận chuyển xe cấp cứu, hỗ trợ viện phí, thăm hỏi các gia đình chính sách, bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện.

Được biết, hiện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang điều trị trên 2.000 bệnh nhân nội trú. Trong đó, có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ rất cần sự chung tay, tiếp sức, giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm và cộng đồng.

Chương trình "Tiếng hát đến với người bệnh" lần thứ 16 của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã được hơn  670 triệu đồng ủng hộ Tết “Vì người nghèo”.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›