THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 07:22

Bệnh viện Mắt Trung ương tăng cường hỗ trợ nhân lực vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Ngày 26/8, Đoàn công tác đợt 2 gồm 40 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên được tăng cường vào Bệnh viện Dã chiến số 16, quận 7, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng nghiệp và đồng bào chống dịch Covid-19.


Bệnh viện Mắt Trung ương tăng cường hỗ trợ nhân lực vào TP. HCM chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn công tác số 2 Bệnh viện Mắt Trung ương được tăng cường vào TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn công tác đợt 2 của Bệnh viện Mắt Trung ương, PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW xúc động trước tinh thần sẵn sàng chia sẻ khó khăn, đi vào nơi tâm dịch của các thành viên đoàn. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp ân cần dặn dò, giao nhiệm vụ Đoàn công tác đặc biệt đợt 2 vào phối hợp và sát cánh cùng Đoàn công tác đợt 1, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như động viên, đoàn kết chia sẻ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Thay mặt Đoàn công tác, TS. Đỗ Tấn, Trưởng khoa Glôcôm gửi cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Mắt Trung ương và đặc biệt là tình cảm chia sẻ của các cán bộ, đồng nghiệp cơ quan đã động viên, hỗ trợ chu đáo từ vật chất, tinh thần là chỗ dựa niềm tin cho Đoàn vững tâm lên đường. "Dù những khó khăn  nguy hiểm ở phía trước nhưng Đoàn công tác hứa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao chiến thắng dịch Covid-19", TS. Đỗ Tấn nhấn mạnh.

 Điều dưỡng Đỗ Thu Hồng (khoa Mắt Trẻ em) trong giờ phút quyến luyến chia tay đồng nghiệp chia sẻ: Chúng tôi đã sẵn sàng lên đường và chuẩn bị, trang bị kỹ lưỡng từ nhiều ngày qua, để vào "chia lửa" với các đồng nghiệp và người bệnh Covid-19. Chúng tôi tự tin sẽ chiến thắng Covid và bình an trở về…  

Đoàn công tác đợt 2 của Bệnh viện Mắt Trung ương với đa số là các y, bác sĩ trẻ đã xác định tinh thần quyết tâm cao, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện chuyên môn cần thiết nhiều tháng qua, được tập huấn cơ bản, chăm sóc bệnh nhân Covid-19, tự tin và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẵn sàng đương đầu những khó khăn thử thách phía trước…

Trước đó, ngày 15/8 Đoàn công tác đặc biệt đợt 1 với 51 cán bộ của Bệnh viện Mắt Trung ương đã lên đường vào TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các thành viên trước khi lên đường đã được tập huấn các kỹ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, được tiêm chủng 1 mũi vaccine phòng Covid-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR âm trước khi lên đường hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh phòng, chống dịch.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh