Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi Covid-19

09:46 - 19/06/2021
Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi Covid-19

Khu điều trị bệnh Covid tại BV Nhi Đồng 2

(Dân sinh) - Ngày 18/6/2021, chỉ sau một ngày nhận lệnh từ Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện Nhi đồng 2 lập tức chỉ đạo triển khai ngay khu điều trị Covid tại một góc khuôn viên riêng trong bệnh viện (góc đường Chu Mạnh Trinh và Nguyễn Du, cổng số 3, chỉ mở khi tiếp nhận bệnh nhi Covid, sau đó đóng ngay).

Các hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhi khác vẫn diễn ra bình thường, có cổng ra vào riêng (không đi chung với khu điều trị Covid)

 "Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em" có qui mô 60 giường bệnh, với 10 giường hồi sức,  đầy đủ các phương tiện hiện đại, buồng bệnh thông thoáng. Khu điều trị này tách biệt hẳn với các khu khác, rào chắn, lối đi riêng và cửa cổng ra vào riêng

Bệnh viện Nhi đồng 2 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi Covid-19 - Ảnh 1.

Phun xịt khuẩn sau khi nhận bệnh

"Đơn vị điều trị Covid-19 trẻ em" có trưởng đơn vị, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đủ để đảm bảo phục vụ tốt cho bệnh nhi, chia làm 3 tổ thay nhau làm nhiệm vụ. Mỗi tổ làm việc xuyên suốt 1 tuần, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đầy đủ theo qui định trước khi về nhà. Bệnh viện còn bố trí khu ăn, ở và sinh hoạt cho nhân viên đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian làm việc tại đây. Ngoài ra bệnh viện cũng bố trí phục vụ các nhu cầu khác của bệnh nhi và thân nhân tại đây nhưng  đảm bảo trong nội khu và tuyệt đối không lây nhiễm cho các khu vực xung quanh

Với đội ngũ các nhân viên Y tế chuyên khoa sâu về nhi, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid theo sự phân công của Sở Y tế chắc chắn sẽ làm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện được giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối chuyên điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trần Thị

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›