THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 07:44

Bệnh viện Nội tiết Trung ương: “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”

Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” và hơn 53 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn để khám và điều trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự lớn mạnh của ngành y tế.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực nội tiết và chuyển hóa, được thành lập từ năm 1969. Cũng là một trong những đơn vị đi đầu khám và điều trị cho bệnh nhân các chứng bệnh phổ biến liên quan đến hệ nội tiết như: đái tháo đường, cường giáp… bệnh viện đã và đang triển khai các dịch vụ khám bệnh nhằm giúp người dân có thêm lựa chọn trong nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Bệnh viện hiện có 2 cơ sở tại Tứ Hiệp, Thanh Trì (đường Nguyễn Bồ - xã Tứ Hiệp - huyện Thanh Trì - TP Hà Nội) và Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội (Số 80 Ngõ 82 Yên Lãng - phường Láng Hạ - quận Đống Đa - Tp Hà Nội).

Hàng ngày, bệnh viện tiếp đón hàng nghìn lượt người bệnh tới khám bệnh với nhiều dịch vụ để người bệnh lựa chọn như: Khám ngoài giờ, khám chọn bác sĩ, khám theo yêu cầu, khám yêu cầu 24/7, khám ngày thứ Bảy - Chủ nhật.

Bệnh viện là một trong những địa chỉ khám và điều trị nội tiết uy tín.

Bệnh viện là một trong những địa chỉ khám và điều trị nội tiết uy tín.

Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, bệnh viện hội tụ đội ngũ các y bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Bệnh viện cũng được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị; hệ thống xét nghiệm đạt chuẩn ISO 15189; áp dụng phần mềm công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện; triển khai nhiều kỹ thuật như: điều trị biến chứng bàn chân ở người bệnh đái tháo đường, đốt sóng cao tần bằng RFA điều trị bướu nhân tuyến giáp, nội soi tiêu hóa, lọc máu, chọc hút tế bào...

Đặc biệt, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng là cơ sở y tế đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp mổ nội soi tuyến giáp Dr Lương, nội soi tuyến giáp 1 lỗ, nội soi u xơ tuyến vú, đốt hạch giao cảm điều trị tuyến mồ hôi tay... đem lại hiệu quả điều trị cao và rút ngắn thời gian nằm viện cho người bệnh. Kỹ thuật này đã mở ra bước đột phá khi lần đầu tiên kỹ thuật nội soi qua đường nách được thực hiện trên bệnh nhân tuyến giáp, giúp nền y học Việt Nam vang danh, tự hào sánh ngang với các nền y học tiên tiến trên thế giới.

Bệnh viện đang được Bộ Y tế giao nhiệm vụ quản lý và chỉ đạo tuyến 2 dự án quốc gia là: Dự án Phòng chống Đái tháo đường và Dự án Phòng chống các Rối loạn thiếu Iod. Bệnh viện cũng đang thực hiện chương trình 1816 đưa cán bộ xuống địa phương giúp đào tạo cán bộ, hỗ trợ chuyên môn, tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong đó có phẫu thuật tuyến giáp, nhằm giảm tải cho tuyến trên.

Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

Hàng năm, bệnh viện đã tổ chức đào tạo và cấp chứng nhận tốt nghiệp cho các lớp bác sỹ định hướng chuyên khoa nội tiết - đái tháo đường, đào tạo cán bộ y tế thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh; đào tạo liên tục và đào tạo nâng cao chuyên môn cho cán bộ y tế tại bệnh viện. Bệnh viện đón nhiều học viên nước ngoài như: Singapore, Bangladesh, Hông Kong, Ấn Độ... đến học về phẫu thuật nội soi tuyến giáp và cử các bác sĩ đi giảng dạy hội thảo nước ngoài. Đồng thời, mời nhiều chuyên gia đến từ các nước Bỉ, Mỹ, Canada... đến giảng dạy, sinh hoạt khoa học tại bệnh viện.

Đặc biệt, ngày 29/12/2020, TTND, PGS, TS Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - người được mệnh danh là "cha đẻ" của kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp đã được trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý tuyến giáp của TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương là đề tài đạt loại xuất sắc của Chương trình khoa học cấp Nhà nước KC10-15. Bộ Y tế đã tôn vinh đây là một trong 10 thành tựu y học Việt Nam lớn nhất trong thời gian qua.

Cho đến nay, khoảng 10.000 bệnh nhân đã được mổ bằng kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên “Dr Trần Ngọc Lương”. Hơn 300 giáo sư, bác sĩ ở 20 nước trên thế giới đã đến Việt Nam để học tập phương pháp này.

Với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” và hơn 53 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn để khám và điều trị đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự lớn mạnh của ngành y tế.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh