THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 10:01

"Bệnh viện tại nhà" hỗ trợ người nhiễm Covid-19

(Dân sinh) - Những ngày qua, ngoài con số, thông tin về các ca nhiễm Covid-19 thì chúng ta còn được thấy, được nghe nhiều câu chuyện cảm động trên khắp cả nước về lực lượng tuyến đầu chống dịch, các tình nguyện viên, các hội nhóm tham gia giúp đỡ cộng đồng. “Bệnh viện tại nhà” là dự án hỗ trợ nhanh chóng cho người dân là F0, F1, F2 tại nhà. Tất cả một lòng cùng nhau chiến đấu với Covid-19.

Cả nước chi viện cho tâm dịch

Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 này, TP. HCM và Bình Dương được coi là tâm dịch của cả nước. TP. HCM và Bình Dương đã nhận được sự chi viện về mọi mặt của cả nước. Hàng ngàn y bác sĩ từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã tình nguyện lên đường vào tâm dịch mà chưa hẹn ngày về.

"Bệnh viện tại nhà" hỗ trợ người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Đúng là chỉ có "mệnh lệnh từ trái tim" mới khiến người dân cả nước, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu như các y bác sĩ dốc hết tâm sức cho cuộc chiến với Covid-19 đến vậy.

Chứng kiến nỗi vất vả của các y bác sĩ nơi tuyến đầu và thấu hiểu sự lo lắng, bất an của người bệnh, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã thành lập các tổ y tế lưu động, các dự án y tế cộng đồng với mong muốn giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế và hỗ trợ, giúp đỡ, động viên cho người dân ở vùng dịch.

Chúng ta đã thấy các tổ y tế cộng đồng không quản ngày đêm đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà có F0, F1, F2 để thăm khám, tư vấn cho người bệnh. Chúng ta đã thấy các túi thuốc 0 đồng được chuyển đến tận tay khi người bệnh cần. Chúng ta đã thấy dự án ATM oxy là thật sự ý nghĩa khi nồng độ SPo2 của người bệnh xuống dưới 96%.

"Bệnh viện tại nhà" hỗ trợ người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Một số hình ảnh thực tế ghi lại hoạt động hỗ trợ trực tiếp của dự án “Bệnh viện tại nhà”

 "Bệnh viện tại nhà" - giải pháp tốt cho người nhiễm Covid-19

Chúng ta đã thấy các dự án tư vấn sức khỏe từ xa như "Bệnh viện tại nhà" là giải pháp tối ưu cho người nhiễm Covid-19 và nghi nhiễm trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay. Dự án hoạt động miễn phí với sự đồng hành của mạng lưới các chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ, tình nguyện viên luôn sẵn sàng thường trực phục vụ người dân.

"Bệnh viện tại nhà" hỗ trợ người nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Đội ngũ nhân viên Y tế của dự án Bệnh viện tại nhà hỗ trợ người dân tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh

Để thuận tiện cho người dân, "Bệnh viện tại nhà" nhận thông tin tư vấn đa dạng dưới nhiều hình thức như: Nhắn tin, gọi điện thoại tới tổng đài 19001277 hoặc sử dụng tính năng Video Call trên app MedOn. Chỉ cần để lại thông tin, người bệnh sẽ được giải đáp và tư vấn tận tình.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Khởi - Người đồng sáng lập dự án "Bệnh viện tại nhà" đã nói rằng: "Chúng tôi thực hiện dự án này không vì một mục đích nào khác ngoài mong muốn được đồng hành cùng người dân ở vùng dịch, giúp họ vơi bớt phần nào những khó khăn gặp phải trong lúc bị bệnh. Và góp một phần nhỏ bé cùng nhân dân cả nước sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh".

Bên cạnh việc triển khai tư vấn sức khỏe từ xa cho người bệnh có nguy cơ và bị nhiễm Covid-19, dự án "Bệnh viện tại nhà" đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ ý nghĩa cho người dân như: "Túi thuốc chiến thắng", "Oxy cộng đồng", "Xe cấp cứu miễn phí"…, giúp đỡ được hàng nghìn bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tại nhà.

Cho đến thời điểm này, khi các nghiên cứu về nguồn gốc của Covid-19 vẫn chưa rõ ràng, virus SARS-Cov-2 vẫn chưa có thuốc đặc trị thì 5K + tiêm vaccine đầy đủ vẫn được coi là “lá chắn thép” giúp người dân phòng chống dịch bệnh. Các lực lượng tuyến đầu như các y bác sĩ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

"Bệnh viện tại nhà" là dự án hỗ trợ và đồng hành cùng bệnh nhân Covid (F0) cũng như những bệnh nhân khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh do Công ty CP Công nghệ và dịch vụ Y tế số MED-ON trực thuộc Hệ thống Y tế Medlatec, với sự đồng hành của Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, Medlatec Group tổ chức thực hiện.

Với mục tiêu thông qua hệ thống các đối tác, các tổ chức, cá nhân, y bác sĩ, dược sĩ, các tình nguyện viên, dự án "Bệnh viện tại nhà" mong muốn sẽ giúp kết nối chính xác và hỗ trợ nhanh chóng cho người dân là các F1, F2 và các bệnh nhân F0, đặc biệt với các trường hợp đang thực hiện chế độ cách ly tại nhà, góp phần giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về bệnh tật và tinh thần.

"Bệnh viện tại nhà" hỗ trợ người nhiễm Covid-19 - Ảnh 6.

Bệnh nhân đang được hỗ trợ chăm sóc tại nhà

Dự án được vận hành dựa trên nền tảng công nghệ do Khối công nghệ MED-Group làm chủ dự án có thể thay đổi, nâng cấp được để đáp ứng nhu cầu quản trị vận hành phát sinh trong quá trình diễn ra dự án; đảm bảo các vấn đề bảo mật thông tin người dùng.

Người bệnh dễ dàng cài đặt ứng dụng MedOn trên điện thoại, máy tính bảng; đặt lịch tư vấn Video Call đơn giản, nhanh chóng và được nhận tư vấn sức khỏe từ xa hoàn toàn miễn phí, không bị giới hạn về không gian, phạm vi, vùng miền cung cấp dịch vụ.

Ngoài cách thức gọi thoại trên ứng dụng MedOn, người dân còn có thể gọi Tổng đài 1900 1277 để nhận được hỗ trợ sớm nhất từ các chuyên gia y tế, tình nguyện viên. Tổng đài tiếp nhận thông tin và tư vấn từ 8h-22h hằng ngày.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh