THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:40

Bệnh viện Trung ương Huế xây nhà nhân ái và tặng quà cho đối tượng chính sách

Sáng ngày 5/11, Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Ban Thường vụ huyện Đoàn A Lưới (Thừa Thiên Huế) tổ chức lễ hởi công xây dựng công trình “Nhà nhân ái” và khám bệnh cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Sơn (huyện A Lưới).
Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho đối tượng chính sách

Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho đối tượng chính sách

Được biết, đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022; đồng thời phát huy sức trẻ tham gia công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện miền núi A Lưới. 

Người được nhận hỗ trợ để xây nhà là anh Đoàn Thanh Trung, trú ở thôn Trung Sơn, xã Trung Sơn, A Lưới. Anh Trung có hoàn cảnh gia đình khó khăn với hai người con gái đều bị bệnh, trong đó, người con gái đầu (8 tuổi) bị bệnh rối loạn nhịp tim, phải thường xuyên xuống bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị; người con gái thứ hai (5 tuổi) bị tật khúc xạ cũng thường xuyên điều trị tại Bệnh viện Mắt Huế. Không chỉ vậy, vợ của anhTrung cũng bị bệnh dịch tràn màng phổi đang điều trị tại Bệnh viện ở Huế. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình a Trung, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Trung ương Huế đã hỗ trợ hơn 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái.

Thăm khám sức khoẻ các thương bệnh binh nặng tại A Lưới

Thăm khám sức khoẻ các thương bệnh binh nặng tại A Lưới

Dịp này, Bệnh viện Trung ương Huế cũng đến thăm khám sức khỏe cho 3 trường hợp thương bệnh binh nặng trên địa bàn huyện A Lưới. Đồng thời, tặng nhiều phần quà ý nghĩa kèm tiền mặt 2.000.000 đồng/gia đình.

Ths.Bs Nguyễn Minh Hành - Bí thư Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, xây nhà nhân ái là việc làm nhận được sự ủng hộ lớn của các đoàn viên bệnh viện vì mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hi vọng với sự hỗ trợ từ Đoàn bệnh viện sẽ góp một phần giúp các đoàn viên, thanh niên nghèo trên địa bàn huyện A Lưới có một mái ấm ổn định để yên tâm lao động sản xuất, góp phần giúp địa phương thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững, đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh