Bệnh viện tư đầu tiên được phép thực hiện mang thai hộ

06:55 - 13/07/2017

Bộ Y tế vừa ký quyết định công nhận Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Mỹ Đức – Bệnh viện Mỹ Đức (TP.HCM) đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

Bệnh viện Mỹ Đức đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Đây cũng là bệnh viện y tế tư nhân đầu tiên trong cả nước được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ.

Trước đây, cả nước chỉ có 3 cơ sở y tế công lập thực hiện kỹ thuật mang thai hộ gồm Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ TP.HCM.

Theo Bệnh viện Mỹ Đức, Đơn vị Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Mỹ Đức (IVFMD) là Trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm đạt chuẩn chất lượng RTAC (Úc). Chi phí thực hiện tại bệnh viện này đúng như quy định của Bộ Y tế.

Theo quy định của Bộ Y tế, đối tượng nhờ mang thai hộ là các cặp vợ chồng vô sinh. Trong đó, người vợ không có tử cung (do bẩm sinh hay sau phẫu thuật), có bất thường tử cung (đa u xơ tử cung, lạc tuyến trong cơ tử cung, dính buồng tử cung) và thụ tinh trong ống nghiệm thất bại nhiều chu kỳ hay có chống chỉ định mang thai hay sinh con vì các bệnh lý nội khoa.

Để được xét duyệt thực hiện mang thai hộ, cặp vợ chồng mong con cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được quy định theo nghị định số 10/2015/NĐ-CP ngày 28/1/2015. Hồ sơ nộp về sẽ được Hội đồng thẩm định hồ sơ mang thai hộ Bệnh viện Mỹ Đức, gồm các bác sĩ cố vấn cấp cao về chuyên môn Sản phụ khoa, Hỗ trợ sinh sản và Nội khoa xét duyệt.

Theo thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng từ 500-700 trường hợp có nhu cầu nhờ mang thai hộ. Chi phí một lần thực hiện mang thai hộ khoảng 2.000-3.000 USD, tương đương 60-70 triệu đồng đối với các ca khó; ca bình thường thì chi phí khoảng từ 40-45 triệu đồng.

(An Nhiên/Infonet)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›