THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:53

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM chăm lo Tết cho bệnh nhân nghèo

Những ngày cận Tết Qúy Mão 2023, bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

Hoạt động xã hội, từ thiện của bệnh viện là một hoạt động có từ rất lâu và đã xây dựng rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực dành cho nhiều mảnh đời khó khăn và cùng người bệnh chiến đấu, chiến thắng với bệnh ung thư.

Từ ngày 15/12/2022 đến 21/1/2023 bệnh viện triển khai các hoạt động như: Bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nhi, chương trình “ Từ trái tim đến trái tim”; Phiên chợ 0 đồng; Trang trí đường hoa, tiểu cảnh xuân; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao quà cho bệnh nhi dịp Tết nguyên đán; Thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhân nhi; Bữa ăn tất niên cho bệnh nhân; Chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết; Lì xì Tết cho bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết cổ truyền...

Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp bệnh nhân nghèo có cái Tết đầm ấm và hạnh phúc.

Hiện Bệnh viện luôn tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ của những mạnh thường quân dưới nhiều hình thức như: Hỗ trợ trực tiếp chi phí điều trị hoặc đóng góp, ủng hộ vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng".Những đóp góp này ưu tiên hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân (phẫu trị, hoá trị, xạ trị); hoặc hỗ trợ xe vận chuyển đưa về nhà, áo quan…Ngoài ra, cung cấp bình quân hàng ngày khoảng 300 – 400 suất cơm và khoảng hơn 100 suất súp xay dinh dưỡng (đối với bệnh nhân yếu) cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị.

Đồng thời, bệnh viện còn đón tiếp quý mạnh thường quân đến thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà và tiền cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều chương trình đón Tết đầy ý nghĩa được tổ chức tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Nhiều chương trình đón Tết đầy ý nghĩa được tổ chức tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Theo chia sẻ từ bệnh viện Ung Bướu, hàng năm, bệnh viện đã hỗ trợ chi phí điều trị cho  700 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hơn 6 tỷ đồng và nhiều tỷ đồng cho trực tiếp bệnh nhân.  Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Ung Bướu luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của quý mạnh thường quân, cộng đồng xã hội. Từ đây, đã giúp đỡ rất nhiều cho bệnh nhân trong việc điều trị bệnh.  

Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng thông tin của người bệnh đưa lên mạng xã hội nhằm mục đích câu view, câu like, viết tăng thêm nỗi đau để tăng thêm sức nặng cho thông tin để kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân rồi chiếm dụng. Việc này gây  hoang mang, mất lòng tin khi lòng nhân ái không được đặt đúng chỗ có thể ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến xã hội, con người; tạo cơ hội cho người xấu có lòng tham.

Qua đây, bệnh viện mong các nhà hảo tâm liên hệ trực tiếp với phòng Công tác xã hội để có thông tin chính xác bệnh nhân cần hỗ trợ cũng như có thể cân nhắc ưu tiên cho các trường hợp khác có hoàn cảnh thật sự cần giúp đỡ hơn.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh