THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:54

Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình triển khai khám, chữa bệnh bằng thẻ thông minh

Với sự đồng hành của Ngân hàng PV Combank và Công ty Onelink; Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình đã thực hiện triển khai khám, chữa bệnh và thanh toán viện phí, tiền thuốc, tiền gửi xe, ăn uống tại căng-tin và các dịch vụ tiện ích trong bệnh viện bằng thẻ thông minh (Thẻ Việt).

Sáng ngày 20/9, Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình tổ chức ra mắt thẻ khám, chữa bệnh thông minh tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt. Dự lễ ra mắt có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp, ngân hàng liên quan, một số bệnh viện và đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình cùng các đại biểu trong buổi ra mắt thẻ khám, chữa bệnh thông minh.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình cùng các đại biểu trong buổi ra mắt thẻ khám, chữa bệnh thông minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đã biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của Bệnh viện Y học Cổ truyền Thái Bình trong việc tiên phong ứng dụng công nghệ tin học vào quản lý bệnh viện và khám, chữa bệnh. Thẻ khám bệnh thông minh là một sản phẩm có giá trị thiết thực cho người dân có nhu cầu khám chữa bệnh, việc đưa thẻ khám, chữa bệnh thông minh vào hoạt động phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân là một yếu tố quan trọng trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống quản lý bệnh viện, thanh toán viện phí, kiểm soát khám, chữa bệnh, trang thiết bị vật tư y tế… Việc làm này nhằm từng bước thực hiện Đề án xây dựng Bệnh viện thông minh tại tỉnh Thái Bình và nằm trong chương trình chuyển đổi số của ngành y tế, để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, giảm áp lực công việc cho nhân viên y tế…

Ông Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình cho biết: Phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động y tế được Bệnh viện ưu tiên, chú trọng. Để người dân hiểu được giá trị, ưu điểm của thẻ khám bệnh thông minh, đối với mỗi người dân lần đầu đến làm thẻ, Bệnh viện đã bố trí nhân viên hướng dẫn cặn kẽ, cụ thể cách thức làm thẻ, sử dụng thẻ đồng thời đăng tải những tiện ích của thẻ thông minh trên các áp phích tại các khu khám bệnh, trang web của bệnh viện…

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình giới thiệu với các đại biểu và người dân về những tiện ích của Thẻ khám chữa, bệnh thông minh.

Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình giới thiệu với các đại biểu và người dân về những tiện ích của Thẻ khám chữa, bệnh thông minh.

Thẻ khám chữa, bệnh thông minh sử dụng công nghệ thẻ chip, là thẻ đa ngành, đa dịch. Trong chiếc thẻ được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, người dân có thể đặt lịch khám từ xa, thanh toán và lưu trữ dữ liệu hồ sơ khám bệnh. Ngoài chức năng phục vụ khám, chữa bệnh, thanh toán viện phí, thẻ thông minh còn được sử dụng như đồng thời như thẻ ATM thanh toán nội địa, chi tiêu và mua sắm khắp mọi nơi trên toàn quốc, khách hàng có thể nộp tiền bằng cách chuyển khoản vào thẻ từ tài khoản/thẻ của bất kỳ ngân hàng nào; hoặc rút tiền tại  các cây ATM…

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thái Bình, thẻ khám bệnh thông minh - Thẻ Việt được phát miễn phí cho bệnh nhân. Người bệnh chỉ cần đến quầy tiếp đón bệnh nhân một lần duy nhất, nạp tiền vào thẻ sau đó thực hiện toàn bộ quy trình khám bệnh, thanh toán tự động ngay tại phòng khám theo chỉ định của bác sĩ, đăng ký tái khám một cách nhanh chóng, do khâu thanh toán được thực hiện hoàn toàn online.

Khi đăng ký và sử dụng thẻ khám, chữa bệnh thông minh, người bệnh không phải mang theo sổ khám bệnh và có thể đăng ký khám bệnh từ xa, đăng ký khám lấy số trước từ nhà qua Tổng đài 1900.6888 hoặc trên ứng dụng Hồ sơ sức khỏe, datlichkham.vn, nên người bệnh chủ động được thời gian khám bệnh, tiết kiệm thời gian chờ lấy số, xếp hàng chờ thanh toán.

Thẻ khám chữa bệnh thông minh cũng giống như thẻ ATM, người bệnh có thể sử dụng thẻ trong dịch vụ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, mua thuốc, trả tiền gửi xe... ở bệnh viện.

Minh Quang

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh