THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:39

Bị bắt tạm giam để điều tra về tội giết người

(Dân sinh) - Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thủy (56 tuổi), trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, để điều tra về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra bước đầu, trưa ngày 19/7, người nhà phát hiện ông L.T. (74 tuổi), trú tại đường Phạm Hồng Thái, phường Tự An, nằm bất động trên vũng máu, nghĩ bị té ngã nên đã đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Các bác sĩ cho rằng, ông T. đã tử vong trước khi vào viện. Sau đó, gia đình đưa ông T. về nhà lo hậu sự.

Đến 18 giờ cùng ngày, người dân xung quanh đến thăm viếng, phát hiện có nhiều điểm bất thường, nên đã cùng người thân điện báo Công an phường Tự An. Cơ quan điều tra nhận định, đây là vụ án mạng, nên đã vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Tự An xác định được nghi can liên quan đến cái chết của ông T. là ông Nguyễn Xuân Thủy (56 tuổi), hàng xóm của ông T.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu, ông Nguyễn Xuân Thủy khai nhận, ngày 19/7, do đang có chuyện tức giận với người nhà của mình nên đi tìm, ông Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, người nhà mình đang ở trong nhà ông T. không chịu về. Khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thủy qua trước cổng nhà ông T. gọi, nhưng không thấy ai mở cửa.

Bị bắt tạm giam để điều tra về tội giết người - Ảnh 1.

Tại hiện trường và Nguyễn Xuân Thủy khai với công an

Sau đó, ông Nguyễn Xuân Thủy cầm theo 1 khúc gỗ dài khoảng 70cm và trèo tường vào nhà ông T. để tìm người nhà. Khi vào trong nhà, gặp ông T., giữa hai người đã xảy ra xô xát, ông Nguyễn Xuân Thủy vớ lấy 1 cây rựa (dao chặt), cây sắt và chiếc bay (dụng cụ của thợ xây) trong nhà đánh nhiều nhát vào đầu, người, khiến ông T. gục tại chỗ.

Sau đó, ông Nguyễn Xuân Thủy trèo tường về lại nhà mình, tắm rửa, thay bộ quần áo dính máu gói vào bịch nilông vứt vào sọt rác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh