THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 05:23

Bị cáo sát hại vợ, phân xác phi tang phủ nhận toàn bộ lời khai tại Tòa án

Trước HĐXX, bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã phủ nhận toàn bộ lời khai sát hại nạn nhân trước đó, cho rằng bản cáo trạng, quy kết tội của VKS là do bị cáo bị điều tra viên ép cung.

Sáng (31/8), TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) tội "Giết người". Nạn nhân bị sát hại trong vụ án là bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội).

Bị cáo sát hại vợ, phân xác phi tang xuống sông phủ nhận toàn bộ lời khai: “Không ai có thể làm được việc như vậy” - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm vào sáng 31/8.

9h30, HĐXX đọc tuyên bố khai mạc phiên xét xử. Bị cáo Đỗ Ngọc Anh được đưa đến toà. Khai nhận trước HĐXX, bị cáo Đỗ Ngọc Anh cho rằng đã quen bà Hải trên mạng xã hội Facebook rồi cùng bà Hải đăng ký kết hôn. 2 bên thoả thuận với nhau, nếu một trong hai phản bội sẽ phải bồi thường cho bên kia 1,5 tỉ đồng.

Trước HĐXX, bị cáo Đỗ Ngọc Anh đã thay đổi toàn bộ lời khai ngoài trại giam và phủ nhận lời khai ban đầu trước cơ quan điều tra. Trả lời về việc thay đổi lời khai, bị cáo cho rằng đã bị điều tra viên mớm cung, ép cung nên buộc phải khai nhận theo sự ép buộc để thoát khỏi sự đánh đập.

Về việc do nghi ngờ bị cáo có quan hệ với người khác nên bà Hải mới tự ý bán xe ô tô, bị cáo Ngọc Anh cho rằng, bản thân không hề có quan hệ nào khác.

Trước HĐXX, bị cáo khai nhận đã trèo tường vào nhà bà Hải rồi trốn trong phòng trống không có người sử dụng. Lý do bị cáo trèo tường vào vì bà Hải nhiều lần tránh mặt không gặp.

Bị cáo sát hại vợ, phân xác phi tang xuống sông phủ nhận toàn bộ lời khai: “Không ai có thể làm được việc như vậy” - Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Ngọc Anh được cơ quan chức năng dẫn giải đến toà từ sớm.

Khoảng 8h30, bà Hải ra vườn tưới rau thì bị cáo Ngọc Anh theo sau rồi gặp bà Hải ở cửa nhà kho. Trước phiên toà, bị cáo cho rằng, khi gặp bà Hải đã tìm cách tránh mặt nên bị cáo buộc phải đẩy bà Hải vào trong nhà kho.

"Khi bà Hải đứng gần mép cửa thì bị cáo đẩy vào nhà kho rồi đứng chặn ở cửa. Lúc này bị cáo hỏi rằng sao bán xe không nói chuyện, tiền không trả, đất không làm thủ tục sang tên đất? Bà Hải nói lại là xe là quyền của em rồi thì em làm gì là quyền của em anh muốn kiện đâu thì kiện", bị cáo Ngọc Anh khai trước HĐXX.

Cho rằng bản thân cảm thấy bực tức vì câu trả lời của bà Hải, bị cáo Ngọc Anh đã dùng tay đánh vào mặt, sau đó bị cáo và bà Hải vật nhau gần nửa giờ.

"Do bị cáo dậy sớm chưa ăn gì nên mệt, bị cáo định trói chân tay bà Hải nhưng không khống chế được. Mệt quá không làm cách nào không chế được thì bị cáo thấy mẩu sắt dưới nhà, bị cáo dùng thanh sắt đánh bà Hải một cái thì bà Hải vung tay lên trúng tay trượt vào chán", bị cáo khai nhận.

Bị cáo sát hại vợ, phân xác phi tang xuống sông phủ nhận toàn bộ lời khai: “Không ai có thể làm được việc như vậy” - Ảnh 3.

Gia đình bị hại đau đớn ôm di ảnh nạn nhân đến trước toà.

Tiếp tục trả lời HĐXX, bị cáo Ngọc Anh cho rằng, sau khi bị đánh, bà Hải nói: "Thôi em xin, em sẽ viết giấy trả". Lo sợ việc bà Hải kêu lên sẽ bị hàng xóm phát hiện, Ngọc Anh đã dùng khăn quàng cổ của mình nhét vào miệng bà Hải rồi đi lên nhà tìm giấy bút.

Tuy nhiên khi lên nhà tìm giấy bút xuống để bà Hải viết thì gặp người thân của bà Hải nên không lấy được. Ngọc Anh đã lấy chùm chìa khoá trên tủ rồi quay lại nhà kho. Lúc này, bà Hải đã tự lết ra được nhà cửa.

Bị cáo tiếp tục dùng chân trái nhấn mạnh vào đùi bà Hải nhằm cho bà Hải tê chân không đi được. Sau đó bị cáo ra xe ô tô đi về nhà. Đến trưa cùng ngày, bị cáo phát hiện rơi mất chiếc ví trong lúc vật lộn với bà Hải. Do buổi chiều có chuyến hàng cần chở cho khách nên đã không quay lại để tìm ví ngay.

"Chiều hôm đó bị cáo đi chở hàng cho khách từ 14h – 17h xong. Sau đó về nhà khoảng 20h tối. Bị cáo ăn cơm xong đi nghỉ một lát. Đến 1h30 sáng hôm sau bị cáo lên nhà bà Hải với mục đích tìm lại cái ví trong lúc vật lộn đã rơi ra. Do đi ban ngày rất đông, sợ tắc đường nên bị cao đi vào ban đêm. Khi lên bị cáo đã dùng chùm chìa khoá lấy trên tủ trước đó để mở cửa cổng chính đi vào", Bị cáo khai nhận.

Khi trở lại kho, bị cáo đã tìm thấy chiếc ví đánh rơi. Khi soi đèn, Ngọc Anh đã thấy chiếc khăn khi trước nhét vào miệng bà Hải bị rơi ra ngoài sàn nhà và thấy vết máu trên sàn. Lúc này, Ngọc Anh đã dùng khăn lau vết máu, ném khăn lên ô tô rồi ra về: "Bị cáo trở về nhà là hơn 4h sáng rồi bị cáo đi ngủ tiếp", Ngọc Anh khai nhận.

Bị cáo sát hại vợ, phân xác phi tang xuống sông phủ nhận toàn bộ lời khai: “Không ai có thể làm được việc như vậy” - Ảnh 4.

Tại phiên xét xử, Đỗ Ngọc Anh đã chối bỏ toàn bộ lời khai ban đầu trước cơ quan điều tra.

Trước toà, Ngọc Anh cũng phủ nhận toàn bộ lời khai ban đầu trước cơ quan điều tra và cho rằng mình bị mớm cung, ép cung, đánh đập nên buộc phải nhận viết đơn xin đầu thú trước cơ quan điều tra để thoát khỏi sự đánh đập.

HĐXX trích một đoạn trong hồ sơ khai báo chi tiết về quá trình chặt xác và lý do Ngọc Anh chặt xác bà Hải. Nhưng sau đó, Ngọc Anh vẫn khăng khăng cho rằng, bị cán bộ điều tra ép khai nên ông ta phải khai để tránh việc bị đánh đập.

"Thực tế không có như thế, không có thể ai có thể làm được việc như vậy, nhìn bằng mắt thường trên thùng xe bị cáo không hề có vết tích gì", Bị cáo nói trước toà.

HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi về việc cơ quan điều tra tìm thấy tổ chứ sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo Đỗ Ngọc Anh. Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu ADN được phát hiện trùng hợp với mẹ nạn nhân.

Tuy nhên, Đỗ Ngọc Anh cho rằng, bị cáo không hề chở bà Hải lên xe nên việc phát hiện tổ chứ sinh học cơ thể người trên xe của bị cáo là không đúng.

11h30 sáng 31/8, HĐXX tạm dừng phiên toà để nghỉ trưa. Vào 14h chiều cùng ngày, phiên toà sẽ tiếp tục diễn ra.

Long Quyền

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh