CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:12

Bị chìm thuyền lúc ăn tiệc, 31 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ Uganda đã vớt được 31 thi thể trong vụ lật thuyền ở hồ Victoria lớn nhất châu Phi hôm 25-11.

 

Đài Sky News cho biết con thuyền chỉ có sức chứa 50 hành khách nhưng được cho là chở gần 100 người và bị lật trong điều kiện thời tiết xấu.

Vụ tai nạn xảy ra ở huyện Mukono, gần thủ đô Kampala - Uganda. Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm và giải cứu được ít nhất 27 người.

 

Lực lượng cứu hộ vớt thi thể các nạn nhân. Ảnh: Sky News

Thi thể một hành khách được đưa vào bờ. Ảnh: Sky News

 

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Asuman Mugenyi nói rằng con thuyền chở quá tải và không may là các hành khách đang say xỉn sau khi tham dự một bữa tiệc: "Chúng tôi nghi ngờ trục trặc kỹ thuật và điều kiện thời tiết là các nguyên nhân khiến con thuyền bị chìm".

Theo quan chức Richard Kikongo, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn có một cơn bão hoành hành trong khu vực. Ông cho biết ngư dân trên 2 con thuyền nhỏ khác cũng thiệt mạng vì đến giúp đỡ. Lý do là hành khách trên con thuyền bị chìm leo lên quá đông khiến họ bị chìm theo.

 

Người thân của một nạn nhân rớt nước mắt tại hiện trường. Ảnh: Sky News

 

Cư dân sống ở khu vực lân cận cho hay con thuyền thường được thuê để tổ chức tiệc tùng vào mỗi cuối tuần và hay chở quá tải.

Được biết, hồ Victoria là nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến tàu thuyền. Hồi tháng 9, hàng trăm người chết khi chiếc phà chở khách MV Nyerere chìm ở phía bên lãnh thổ Tanzania.

Năm 1966, hơn 800 người đã thiệt mạng tại hồ Victoria sau khi tàu MV Bukoba bị chìm ngoài khơi TP Mwanza - Tanzania, Hội Chữ thập đỏ cho biết.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh