Bị đấm thâm tím mặt mày, võ sư Thái Cực quyền vẫn cao giọng tuyên bố đã "tha" cho đối thủ

07:02 - 19/05/2020
Bị đấm thâm tím mặt mày, võ sư Thái Cực quyền vẫn cao giọng tuyên bố đã

3 lần bị đối thủ đánh ngã trong chỉ khoảng 30 giây, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc vẫn khăng khăng cho rằng mình mới là người hay hơn.

Đối thủ của Mã Bảo Quốc trong trận đấu là võ sĩ tán thủ nghiệp dư Vương Khánh Dân. Dù tự xưng là có võ công cao cường, Mã Bảo Quốc vẫn liên tục ăn đòn và 3 lần bị đánh ngã xuống sàn đấu chỉ trong khoảng 30 giây. Nếu trọng tài không cho dừng trận đấu, vị võ sư Thái Cực đã có thể phải chịu chấn thương nặng hơn.

Mã Bảo Quốc thua knock-out trước võ sĩ tán thủ nghiệp dư.

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc chỉ trích rất mạnh Mã Bảo Quốc sau trận đấu. Họ cho rằng vị võ sư này vốn không hề có kinh nghiệm thực chiến nhưng lại dám khoe khoang và cuối cùng làm xấu mặt võ cổ truyền Trung Quốc nói chung và Thái Cực quyền nói riêng.

Tuy nhiên, trong một đoạn video quay sau trận đấu, Mã Bảo Quốc lại gây ngạc nhiên khi tuyên bố mình đã thắng trận:

"Tôi đã tha không đấm vỡ mũi anh ta. Trong một cuộc đấu võ thuật truyền thống, hai bên chỉ "điểm tới là dừng". Khi nắm đấm của tôi dừng lại ở sát mặt anh ta, anh ta vốn đã thua cuộc rồi, anh ta phải hiểu điều đó".

Bình luận về phát biểu của Mã Bảo Quốc, tờ Sohu (Trung Quốc) châm biếm: "Có vẻ như vị võ sư Thái Cực quyền không hiểu gì về thi đấu võ thuật hiện đại. Sẽ không có chuyện "điểm tới là dừng", hai bên sẽ đánh hết sức mới mục tiêu hạ knock-out đối phương. Giá như cú đấm vỡ mũi đối thủ của Mã Bảo Quốc được tính, anh ta đã không bị đánh ngã ra sàn đấu tới 3 lần. Và Vương Khánh Dân mới là kẻ phải chịu thua".

Bị đấm thâm tím mặt mày, võ sư Thái Cực quyền vẫn cao giọng tuyên bố đã tha cho đối thủ - Ảnh 2.

Võ sư Mã Bảo Quốc đã phải chịu những cú đấm mạnh từ đối thủ

Trước đây, Mã Bảo Quốc từng bị vạch trần vì cắt ghép, làm giả video trận đấu với "nhà vô địch MMA châu Âu" Peter Irving. Võ sư này cũng suýt thượng đài với Từ Hiểu Đông. Nhưng sự xuất hiện của cảnh sát đã khiến trận đấu bị gián đạo. Cho tới nay, người ta vẫn nghi ngờ Mã Bảo Quốc cố tình báo cảnh sát để không phải so găng với một Từ Hiểu Đông mạnh mẽ và ra tay không khoan nhượng.


 

Nara

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›