THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 01:44

Bí kíp giúp phụ nữ ngăn cơn nghiện Shopping chủ động tài chính như tỷ phú

Phụ nữ chỉ đẹp nhất, tự tin nhất khi độc lập tự chủ về tài chính. Chẳng cần là tỷ phú, bạn có thể thay đổi một vài thói quen là đã có thể cất bớt áp lực, chủ động tài chính và vươn tới giấc mơ “nghỉ hưu tuổi 40”.

Shopping có mục đích rõ ràng 

 Là phụ nữ, ai cũng có thú vui mua sắm. Vì là thú vui nên đại đa số chị em hay “vui quá đà” mà vung tay mua sắm không vì một lý do gì cả. Các kế hoạch cân đối tài chính hầu hết bị phá sản đều vì những lần shopping theo cảm hứng.

 

 - Ảnh 1Bạn đã bắt đầu chiến lược tiết kiệm thông minh của mình chưa?

 

Tuy nhiên nếu lời khuyên là bạn hãy từ bỏ thói quen mua sắm thì là không tưởng. Bởi vậy, dù thu nhập của bạn ở mức nào thì có một số thói quen phụ nữ cần tập càng sớm càng tốt để việc shopping thực sự là niềm vui chứ không còn là nỗi đau.

Trước hết, bạn hãy bắt đầu bằng việc ghi chép chi tiêu hàng ngày. Việc theo dõi luồng tiền thu - chi sẽ giúp bạn có ý thức về việc mình đang tiêu tiền kiểu gì. Qua đó, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cân đối hợp lý hơn trong mọi khoản chi tiền của mình. Bạn có thể lập bảng excel hoặc cài đặt một số ứng dụng điện thoại về quản lý tài chính cá nhân như Pocket Guard, Money Lover,… để việc theo dõi dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quẹt thẻ tín dụng để đảm bảo có thể tất toán toàn bộ khi đến hạn mà không bị tính phí hay lãi. Và quan trọng là trả lời được các câu hỏi sau trước khi quyết định rinh về nhà một món gì đó mà bạn thấy lăn tăn: “Bạn đã có món đồ nào tương tự chưa?” - “Bạn thật sự cần món đồ này?” - “Liệu ngày mai, bạn có hối hận vì mua nó không?”

 

Bắt đầu chiến lược tiết kiệm tiền thông minh  

 

Ngoài việc quản lý luồng tiền, chị em cũng nên thực hiện chiến lược tiết kiệm tiền. Đầu tiên, chị em chẳng nhất thiết phải nhịn ăn, nhịn mặc nhưng khi có một khoản tiền hãy bỏ riêng một phần cất đi. Thứ hai, hãy bắt đầu tìm hiểu một ngân hàng có uy tín để lập sổ tiết kiệm.

Các ngân hàng hiện nay đều chú trọng phát triển các sản phẩm rất chiều lòng phụ nữ. Tiêu biểu như Ngân hàng Bắc Á (Bắc Á Bank) với sản phẩm tiết kiệm Người xây tổ ấm có ưu đãi trực tiếp vô cùng hấp dẫn: chỉ cần gửi tối thiểu 10 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng trở lên, khách hàng nữ đã được cộng thêm tỉ lệ lãi suất khuyến khích, không giới hạn số lượng sổ tiết kiệm - đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính gia đình với các kế hoạch cụ thể trong tương lai.

 

 - Ảnh 2

 

Khách hàng còn được giảm ngay lãi suất lên đến 1%/ năm nếu vay cầm cố sổ tiết kiệm - ưu đãi được xây dựng trên cơ sở định vị phụ nữ như người ra quyết định chính trong việc cải thiện điều kiện sống (nhà cửa, phương tiện đi lại…).

Với các khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng còn được nhận phiếu mua hàng tại hệ thống cửa hàng TH trueMart trên toàn quốc - món quà thiết thực chăm sóc sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, khách hàng nữ sẽ có cơ hội sở hữu thẻ đồng thương hiệu Bắc Á Bank - TH trueMart miễn phí với nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là mức chiết khấu 5% trên hóa đơn mua hàng tại TH trueMart - vừa thỏa mãn sự ưa chuộng của phụ nữ đối với tính tiện lợi của thẻ ghi nợ để thanh toán các khoản chi thường nhật, vừa giúp khách hàng quản lý tài khoản/ giao dịch chính xác và thông minh.

Tại Bắc Á Bank, các chương trình khuyến mại được tiến hành định kỳ nhằm tri ân khách hàng nữ nhân các dịp lễ lớn như Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam… song song với các chính sách chăm sóc khách hàng thường xuyên như tặng qua dịp sinh nhật, lễ Tết…

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website www.baca-bank.vn hoặc Tổng đài CSKH 1800588828.

MINH TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh