THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 12:10

Bị phạt 1 năm tù vì làm lây lan dịch cho 5 người thân

Đến ngày 25/8, Hiệp nhận được tin từ chủ nhà trọ là N. đã thành F0, tuy nhiên, Hiệp không khai báo y tế vì sợ phải đi cách ly tập trung.

Theo vov.vn, sáng 24/11, TAND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, quê quán huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, là công nhân của Tập đoàn thuỷ sản Minh Phú, tại Cà Mau) 1 năm tù giam về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người.

Theo cáo trạng, chiều 23/8/2021, Hiệp có tiếp xúc gần với bệnh nhân N. (ở cùng dãy trọ thuộc phường 8, TP. Cà Mau). Sau đó Hiệp đưa vợ về quê vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời. Đến ngày 25/8, Hiệp nhận được tin từ chủ nhà trọ là N. đã thành F0, tuy nhiên, Hiệp không khai báo y tế vì sợ phải đi cách ly tập trung. Sau đó, Hiệp đã làm lây bệnh cho 5 người thân bên vợ của mình. Gồm vợ Hiệp, cha mẹ vợ, chị vợ và một người cháu vợ dưới 16 tuổi.

Bị cáo Lâm Minh Hiệp tại phiên tòa.

Bị cáo Lâm Minh Hiệp tại phiên tòa.

Theo baogiaothong.vn, tại toà, Hiệp đều thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Dù Hiệp ăn năn, hối cải và bản thân Hiệp đã hỗ trợ 5 người bị lây bệnh mỗi người 1 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng vì tính chất nguy hiểm của hành vi giấu dịch tễ; cũng đảm bảo răn đe chung cho xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt 1 năm tù giam đối với bị cáo Hiệp.

HOÀNG TÙNG ( tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông) về tội cưỡng đoạt tài...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh