THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 02 NĂM 2023 09:57

Bị phạt tiền triệu vì gắn biển số ngũ quý 9 lên xe máy

(Dân sinh) - Ngày 16/8/2021, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,9 triệu đồng đối với một chủ phương tiện giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông về hành vi vi phạm quy định khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Trước đó, ngày 7/8/2021, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện thanh niên điều khiển xe máy biển số 81D1-99999 có dấu hiệu sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Lúc này, Cảnh sát đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra song người điều khiển không những không dừng xe mà còn tăng ga, thông chốt bỏ chạy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ trên tuyến dừng được phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, Cảnh sát xác định, người điều khiển chiếc xe trên tên là H. (SN 2003, trú thôn Thanh Trang, xã Ia Peng) và H. cũng thừa nhận hành vi gắn biển số giả lên xe máy.

Bị phạt tiền triệu vì gắn biển số ngũ quý 9 lên xe máy - Ảnh 1.

Ảnh phương tiện vi phạm gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp

Tổ công tác đã tiến hành lập biển bản vi phạm H. với các lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra, không giấy phép lái xe, không gương chiếu hậu, lắp biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bên cạnh đó còn lập biên bản xử phạt chủ phương tiện là người giao phương tiện cho H. điều khiển khi H. chưa có giấy phép lái xe.

Công an huyện Phú Thiện đã ra quyết định xử phạt các hành vi trên với số tiền 7,9 triệu đồng. Theo cơ quan Công an, nếu H. không lắp biển số ngũ quý 9 lên xe hoặc dừng xe lại khi có hiệu lệnh thì có thể sẽ không bị phạt mà chỉ nhắc nhở.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh