THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 05:03

Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2016 do có mâu thuẫn với nhau nên vợ chồng ông N. (SN 1965) và bà O. (SN 1968), trú tại TP. Pleiku đến nhà Nguyễn Văn Bạo để hòa giải nhưng Nguyễn Văn Bạo không đồng ý. Nguyễn Văn Bạo đã đưa ra các bằng chứng (các đoạn ghi âm)-là những bí mật có liên quan đến ông N. và đe dọa sẽ làm cho ông N. mất việc.

Sau đó, do sợ ảnh hưởng đến công việc nên vợ chồng ông N. tiếp tục đến nhà Nguyễn Văn Bạo xin bỏ qua sự việc thì Nguyễn Văn Bạo giơ 5 ngón tay lên nói: “Vợ chồng ông bà về chuẩn bị từng này đi”, nghĩa là Nguyễn Văn Bạo đòi số tiền là 500 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó Nguyễn Văn Bạo nói, vì là chỗ quen biết nên Nguyễn Văn Bạo chỉ lấy của vợ chồng ông, bà 250 triệu đồng thì mới bỏ qua sự việc và thời hạn là trong vòng hai ngày phải đưa đủ tiền cũng như không được nói với bất kỳ ai.

Sau đó, vợ chồng ông N. đã chuyển vào tài khoản cho Nguyễn Văn Bạo số tiền 250 triệu đồng. Nguyễn Văn Bạo đã đưa cho ông N. 1 thẻ nhớ có lưu các file ghi âm mà Nguyễn Văn Bạo đã sử dụng để đe dọa cưỡng đoạt tài sản của vợ chồng ông N.. Do sợ ảnh hưởng đến công việc, tính mạng, sức khỏe của bản thân và gia đình nên ông N. chưa tố cáo hành vi của Nguyễn Văn Bạo.

Ảnh Nguyễn Văn Bạo tại phiên tòa sơ thẩm

Ảnh Nguyễn Văn Bạo tại phiên tòa sơ thẩm

Đến tháng 4/2020, Nguyễn Văn Bạo bị Công an huyện Chư Pah khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Lúc này vợ chồng ông N. mới trình báo vụ việc lên cơ quan Công an. Ngày 11/12/2020, Công an huyện Chư Pah đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bạo vì hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, ngoài phạt tù, Tòa án nhân dân huyện Chư Pah còn buộc bị cáo Nguyễn Văn Bạo phải hoàn trả lại cho bị hại số tiền 250 triệu đồng đã cưỡng đoạt của bị hại. Trước đó, vào năm 2020, Nguyễn Văn Bạo đã bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 24 tháng tù giam về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Linh Gia

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh