THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:28

Bị phạt vì đưa thông tin sai về dịch COVID-19

(Dân sinh) - Đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên mạng xã hội Facebook tại tỉnh Gia Lai, 2 đối tượng bị cơ quan chức năng phạt hành chính với tổng số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngày 27/7 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết, Thanh tra Sở vừa ra quyết định xử phạt bà L.T.D.T (trú tại thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) 7,5 triệu đồng và bà T.T.T.H (trú tại TP. Pleiku, Gia Lai) 5 triệu đồng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 25/7, bà T. sử dụng tài khoản cá nhân Facebook đăng bài viết với nội dung: "Khách em bay chuyến VN1613 từ Hà Nội-Pleiku 8h30 ngày 25/7. Đã có giấy xác nhận âm tính và hãng có thông báo ở địa phương có chỉ thị 16 về bị cách ly tập trung. Khách đã chấp nhận cách ly tập trung… Nhưng tại sao ở Gia Lai gọi Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh từ chối. Bên cách ly quân đội họ không nhận nữa. Về nhà cũng không được. Khách lê lết ở sân bay từ 10h sáng đến giờ không được đi đâu, về đâu…".

Còn bà H., đến khoảng 16h cùng ngày đã sử dụng tài khoản cá nhân Facebook để chia sẻ lại thông tin sai sự thật trên.

Bị phạt vì đưa thông tin sai về dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với 2 cá nhân (Ảnh LT)

Khi tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế tỉnh làm việc với 2 cá nhân này. Tại buổi làm việc 2 cá nhân đã thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin của mình lên mạng xã hội Facebook là sai và cả 2 đã tiến hành gỡ bỏ bài viết, bài chia sẻ của mình.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh