THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:59

Bị phạt vì sửa kết quả xét nghiệm Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 19/9, Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng, đối với ông N.V.K (SN 1980), trú tại huyện Cư Jút, về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang.

Sự việc xảy ra trước đó, ông N.V.K. đến Bệnh viện nhi Đức Tâm tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, để làm xét nghiệm test nhanh Covid-19 và có kết quả xét nghiệm là âm tính. Do không muốn đi làm việc nên ông N.V.K. đã sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình từ âm tính thành dương tính.

Sau đó, ông N.V.K chụp lại kết quả xét nghiệm đã sửa, gửi cho kế toán của công ty nơi ông làm việc và một số người thân qua ứng dụng Zalo và Messeger, lo lắng cho em trai nên chị gái của ông N.V.K đã báo Trung tâm Y tế huyện Cư Jút và đề nghị Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến kiểm tra, xử lý.

Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đến nơi cư trú của ông N.V.K để khử khuẩn, xét nghiệm đối với ông N.V.K và cho kết quả âm tính.

Đắk Nông: Bị phạt vì sửa kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Trung tâm huyện Cư Jút tỉnh Đắk nông

Cơ quan chức năng đã kiểm tra thông tin từ Bệnh viện nhi Đức Tâm, kết quả cho biết chiều 21/8, ông N.V.K có đến thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 tại bệnh viện và cho kết quả âm tính.

Công an huyện Cư Jút tỉnh Đắk Nông đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.V.K về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh