THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 06:02

Bí quyết dự trữ gạo cả năm chẳng lo mối mọt

Với một bí quyết vô cùng đơn giản, bạn đã có thể bảo quản gạo của nhà mình an toàn, không lo bị mọt tấn công.

Gạo là một loại lương thực vô cùng quen thuộc với người dân nước ta. Bởi nó có thể dùng là nhiều món ăn từ món cơm, bún, phở, bánh cuốn, bánh tẻ… đều là những món ăn ngon thân thuộc với người dân Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu như bạn bảo quản gạo không cẩn thận với thời tiết độ ẩm cao, gạo thường dễ bị mốc hoặc mọt, khiến cho gạo mất chất dinh dưỡng ăn vào gây bệnh. Với bí quyết đơn giản này bạn có thể bảo quản gạo vô cùng hiệu quả.

Bí quyết dự trữ gạo cả năm chẳng lo mối mọt - Ảnh 1.

Dùng tỏi giúp bảo quản gạo ngon

Cho tỏi vào thùng gạo

Nếu bạn muốn bảo quản gạo không bị mối mọt tấn công bạn chỉ cần cho một vài tép tỏi vào trong thùng chứa gạo. Tỏi chính là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp của các bà nội trợ. Tỏi có chức năng khử trùng và khử trùng rất hiệu quả nên các loại mối mọt, gián đều vô cùng khiếp sợ. Khi mùi của tỏi lan rộng, mọt gạo không có khả năng sống sót trong thùng đựng.

Khi bảo quản gạo bạn nên chọn những thùng chứa gạo cần đảm bảo thùng này khô ráo, sạch sẽ và kín, không bị ướt nếu không nó sẽ làm ẩm, thì gạo sẽ để được lâu hơn rất nhiều. Nếu như thùng gao bị ướt gạo sinh ra nấm mốc nhanh chóng không ăn được.

Bí quyết dự trữ gạo cả năm chẳng lo mối mọt - Ảnh 2.

Dùng hạt tiêu giúp bảo quản gao ngon

Cho hạt tiêu vào thùng gạo

Cũng giống như tỏi hạt tiêu có mùi thơm nên mối mọt và gián vô cùng khiếp sợ. Bạn có thể dùng hạt tiêu cũng giúp bảo quản gạo vô cùng tốt, phương pháp này sử dụng các đặc tính riêng của hạt tiêu để hoàn thành việc bảo quản gạo. Ngoài ra, mùi thơm nồng của hạt tiêu sẽ được truyền đến gạo trong thùng, do đó gạo cũng có hương vị độc đáo, nó sẽ ngon hơn khi nấu.

BP (sưu tầm)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh