Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng

Từng chiếc bánh que nhỏ xinh vàng ươm lại thơm mùi bơ thật hấp dẫn, bánh này mà uống kèm một ly trà nóng thì còn gì tuyệt hơn!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 quả trứng

130g bột mì

30g đường bột

10g bơ lạt

Cách làm:

Đập trứng vào bát sau đó thêm 130g bột mì và 30g đường bột vào. Tiếp đó cho 10g bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn chung (nếu bạn không có đường bột thì cho đường cát trắng vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố, xay đường thành bột mịn).

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 1.

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Cán khối bột thành tấm mỏng.

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 2.

Dùng dao cắt khối bột thành miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Tiếp đó cắt bột thành các dải dài.

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 3.

Lấy từng dải bột vặt xoắn nhẹ. Đặt dải bột vào khay chịu nhiệt. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên dải bột rồi đặt vào lò vi sóng, nướng trong khoảng 4 phút.

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 4.

Lấy khay bánh ra, lật bánh rồi cho vào lò vi sóng để nướng thêm khoảng 4 phút nữa là được. Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì thử dùng lò vi sóng để làm những chiếc bánh que này nhé! Bánh giòn giòn lại thơm nức mùi bơ rất hấp dẫn. Cách làm bánh que cũng khá nhanh và đơn giản nữa đấy.

Bí quyết làm bánh que giòn thơm tuyệt hảo bằng lò vi sóng - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh que thật thơm ngon nhé!