THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 04:11

Bị tấn công bằng tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, Kim Oanh Group đề nghị Bộ Công an vào cuộc

(Dân sinh) - Trước việc bị một số tài khoản giả mạo trên mạng xã hội Youtube có tên "BĐS Kim Oanh" và "Địa ốc Kim Oanh" đăng tải hàng loạt video vu khống, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã gửi "Đơn cầu cứu, tố giác tội phạm" đến Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Bộ Công an và các cơ quan chức năng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh vừa gửi "Đơn cầu cứu, tố giác tội phạm" đến Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Bộ Công an; Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đề nghị điều tra, xử lý và ngăn chặn hành vi xâm hại đến danh dự, nhân phẩm cá nhân; xâm hại quyền và lợi ích chính đáng, uy tín của các công ty thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh trên mạng internet và cá nhân bà.

Bị tấn công bằng tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, Kim Oanh Group đề nghị Bộ Công an vào cuộc - Ảnh 1.

Tài khoản giả mạo được sử dụng chính tên Công ty của bà Đặng Thị Kim Oanh để tấn công Kim Oanh Group trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong hơn 1 tháng qua, trên hai tài khoản Youtube có tên "BĐS Kim Oanh" và "Địa ốc Kim Oanh" cùng được khởi tạo ngày 23/3/2021 và tài khoản Youtube "Tin tức Tài chính và Pháp luật" được khởi tạo từ tháng 8/2020 đăng tải nội dung giống nhau. Nhiều nội dung đăng tải có hành vi vu khống, bôi xấu và xuyên tạc sự thật nhằm vào cá nhân bà Oanh và các công ty thành viên thuộc tập đoàn.

Mặc dù cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương đều đã có kết luận rõ ràng, nhưng các clip này vẫn cố tình bóp méo sự thật, nhục mạ uy tín Tập đoàn Kim Oanh và cá nhân bà Oanh.

Đến ngày 16/4/2010, chỉ sau vài tháng, kênh Tin tức Tài chính và Pháp luật trên Youtube đã đăng tải 84 clip vu khống. Mục đích của họ là nhằm tấn công bằng thông tin sai sự thật, hạ uy tín, cạnh tranh bằng các thủ đoạn xấu độc, để khách hàng mất niềm tin và Kim Oanh Group phá sản" – Văn bản của Kim Oanh Group nêu rõ.

Nội dung, hình ảnh các clip được phát tán chứa đựng các quy kết không có căn cứ, trái pháp luật, vu khống, xuyên tạc. Chẳng hạn, tung tin, bịa đặt bà Kim Oanh "lừa đảo"; "Nhắc đến công ty Kim Oanh là nhắc đến hàng loạt các sai phạm…"; "Công ty Kim Oanh huy động vốn hàng trăm tỉ đồng, hàng trăm khách hàng điêu đứng"...

Bà Oanh khẳng định trong đơn: "Việc sử dụng tài khoản mạng xã hội để phát tán thông tin sai sự thật, gây tổn hại uy tín, thương hiệu của tổ chức kinh tế, của cá nhân còn có dấu hiệu của tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo bà Oanh, trong hai năm 2019 và 2020 là những năm nóng bỏng của vụ tranh chấp liên quan đến dự án Khu dân cư Hòa Lân tại TP Thuận An, Bình Dương (Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh trúng đấu giá hơn 1.300 tỉ đồng). Vụ việc này đã được đã giải quyết xong tại TAND quận 7, TPHCM.

Bị tấn công bằng tài khoản giả mạo trên mạng xã hội, Kim Oanh Group đề nghị Bộ Công an vào cuộc - Ảnh 3.

Tài khoản nặc danh "thông tin tài chính và pháp luật" được lập ra để bôi xấu có chủ đích nhắm vào Kim Oanh,

Liên quan tới việc vay vốn kinh doanh bất động sản có dấu hiệu tội phạm, bà Đặng Thị Kim Oanh đã có đơn tố cáo hai con gái của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát tới Bộ Công an. Sau thời gian xác minh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

"Kim Oanh Group có rất nhiều dự án với đông đảo khách hàng. Trong quá trình hoạt động, những vướng mắc, khiếu nại của khách hàng (nếu có), chúng tôi đã giải quyết ổn thỏa. Chúng tôi bị "tấn công", bị "bêu xấu" trên mạng xã hội. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, danh dự của bản thân tôi và của cả tập đoàn. Vì vậy, chúng tôi đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý hành vi vu khống của nhóm đối tượng này"- Bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh