Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình bác bỏ tin đồn TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long bị điều tra

17:50 - 24/09/2020

Ông Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình khẳng định không có chuyện Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long bị tạm giữ và điều tra.

Gần 1 tuần nay dư luận ở Thái Bình rộ lên tin đồn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long (DragonGroup) hoạt động trong lĩnh vực may xuất khẩu, xây dựng, kinh doanh vận tải và kinh doanh bất động sản bị tạm giữ để điều tra do liên quan đến vụ việc của ông N. V.P. (người trước đó đã bị Công an Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "mua bán trái phép hoá đơn").

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình bác bỏ tin đồn TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long bị điều tra - Ảnh 1.

Doanh nhân Vũ Thị Thà làm việc với đoàn đại biểu Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình chiều 23/9.

Xung quanh những lời đồn đại này, phóng viên báo Điện tử Dân sinh đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình. Ông Đức cho biết bản thân ông cũng rất bất ngờ khi ba, bốn ngày gần đây nghe được những tin đồn đó và nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi về sự việc. 

"Trước những tin đồn ngày càng "nóng" về sự việc, chiều qua 23/9, tôi đã điện thoại cho lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình để xác minh sự việc và Cơ quan Công an khẳng định không có chuyện đó! 

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình bác bỏ tin đồn TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long bị điều tra - Ảnh 2.

Doanh nhân Vũ Thị Thà (người mặc váy đen) trao đổi với Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình về dự án Thái Bình Dragon City chiều 23/9.

Cùng với đó, với cương vị là Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp của tỉnh, tôi cũng đã điện thoại hỏi thăm và đến công ty động viên, xác minh sự việc. Dù bận chỉ đạo, điều hành nhiều công việc của đơn vị, nhưng vào cuối buổi chiều 23/9, Bí thư chi bộ Đảng công ty và Doanh nhân Vũ Thị Thà cũng đã sắp xếp được thời gian để làm việc với đoàn Đảng ủy Khối doanh nghiệp", ông Đức cho biết.

Tại buổi làm việc với đoàn ông Phạm Ngọc Thắng, Bí thư chi bộ Đảng - Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long đã báo cáo với đoàn về hoạt động của công ty. Theo đó, Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long tiền thân là Xí nghiệp Dệt Quang Trung được thành lập năm 1992, với 50 lao động chuyên sản xuất bao đay, thảm cói xuất khẩu sang Liên Xô. Qua gần 30 năm phát triển đến nay, DragonGroup đã mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực: Xây dựng, may mặc, xăng dầu, vận tải, khai thác khoáng sản, lưu trú khách sạn, kinh doanh ô tô, xe máy điện... hiện giải quyết việc làm ổn định cho gần 2.000 lao động tại 3 nhà máy may và trên 2.000 lao động vệ tinh với mức thu nhập bình quân trên 7,5 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách nhà nước năm 2019 trên 110 tỷ đồng, năm 2020 dự kiến nộp trên 120 tỷ đồng, đóng góp an sinh xã hội hơn 1 tỷ đồng/năm.

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình bác bỏ tin đồn TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long bị điều tra - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long (người mặc váy đen) trao đổi đoàn đại biểu Đảng ủy Khối doanh nghiệp Thái Bình về lĩnh vực kinh doanh mới của công ty vào chiều 23/9.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua và hiện nay, DragonGroup không những vẫn giữ được việc làm ổn định cho toàn bộ công nhân viên mà còn mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm mới thu hút nhiều lao động... Bên cạnh đó, công ty còn ủng hộ hơn 100 triệu đồng, 100 tấn gạo cho cộng đồng và hỗ trợ gạo, tiền từ 500 đến 1 triệu đồng cho gần 200 cán bộ, công nhân viên của công ty có hoàn cảnh khó khăn và mới được tuyển dụng vào làm việc có mức thu nhập còn thấp.

Đặc biệt trong dịp năm học mới vừa qua, DragonGroup còn tặng thưởng hàng trăm triệu đồng cho con cán bộ, công nhân viên có thành tích tốt trong học tập. Trong dịp Tết Trung thu tới, DragonGroup sẽ chi hàng trăm triệu đồng để tổ chức đêm Trung thu và tặng quà cho tất cả các cháu là con cán bộ nhân viên của công ty"...

Bên cạnh buổi làm việc thông tin với Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình về những tin đồn thất thiết về cá nhân trong thời gian gần đây, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long chia sẻ: "Vài ngày gần đây, tôi cũng nghe được những lời đồn đại đó từ cán bộ, nhân viên và một số doanh nghiệp truyền đạt lại. Nhưng tôi vẫn bình tĩnh và động viên cán bộ, công nhân viên công ty vững tâm, bởi DragonGroup là công ty hoạt động đa lĩnh vực vì thế trên thương trường không thiếu gì lời thị phi, gièm pha". 

Những lời đồn thất thiệt đó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cá nhân và thương hiệu, uy tín của công ty vì thế Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư XNK Thăng Long đang cân nhắc báo cáo tới các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình để điều tra làm rõ động cơ, mục đích của những tin đồn thất thiệt đó, ông Nguyễn Hoài Đức, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình thông tin.

M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›