THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 02:04

Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật khiển trách vì thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Huyện ủy Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 28/9, nguồn tin từ Huyện ủy Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy của địa phương này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Duy Tấn, Bí thư Chi bộ Quân sự, Bí thư Đảng ủy xã Dray Bhăng do thiếu trách nhiệm, vi phạm Chỉ thị 16 về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, ông Vũ Duy Tấn vi phạm Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Kuin, vi phạm của ông Vũ Duy Tấn tuy chưa để lại hậu quả nhưng đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Dray Bhăng nói riêng, huyện Cư Kuin nói chung, ảnh hưởng đến uy tín, tổ chức Đảng, Đảng viên và bản thân ông Vũ Duy Tấn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Empty

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra trước đó, tại huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng ông Vũ Duy Tấn tự ý đi giải quyết việc gia đình tại huyện Krông Ana, đã tiếp xúc với người từ vùng có dịch trở về nhưng không khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định. Sau khi sự việc xảy ra, ông Vũ Duy Tấn bị yêu cầu giải trình và kiểm điểm.

Đến nay, tỉnh Đắk Lắk có 1.826 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 574 bệnh nhân đang điều trị, 1.237 ca đã khỏi bệnh và 15 bệnh nhân tử vong.

LÊ NHUẬN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh