CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:19

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để sớm trở lại ‘bình thường mới’

(Dân sinh) - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TP đang chuẩn bị các chiến lược để sớm trở lại “bình thường mới”.

Ngày 8/9, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đã làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức).

TS. BS. Chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, cho biết, sau 55 ngày thành lập, Bệnh viện có nhiều lực lượng tham gia điều trị chăm sóc bệnh nhân, đông nhất là Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng với đó là đội ngũ của Bệnh viện Thống Nhất, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định… và các bệnh viện từ miền Bắc, miền Trung, các lực lượng tôn giáo làm tình nguyện viên. Nhân lực của Bệnh viện hiện có 1.658 người, trong đó 340 bác sĩ, 642 điều dưỡng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để sớm trở lại ‘bình thường mới’  - Ảnh 1.

Những "chiến sĩ áo trắng'" hàng ngày chiến đấu trên lằn ranh sinh tử để giành giật sự sống cho các bệnh nhân Covid-19.

Hiện Bệnh viện đang điều trị cho 689 bệnh nhân, số giường hoạt động dao động khoảng 700 giường, trong đó bệnh nhân nặng khoảng 400 người. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn hỗ trợ Bệnh viện Thủ Đức, Bình Thạnh theo mô hình bệnh viện "chị - em". Bệnh viện thành lập các nhóm Viber trao đổi chuyên môn, thực hiện giao ban trực tuyến hàng ngày với bệnh viện "chị em"; chiều hàng ngày, cử 4 bác sĩ hồi sức xuống tuyến 2 xem để nắm bắt tình hình bệnh nhân.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bên cạnh điều phối bệnh nhân tốt, Bệnh viện triển khai phòng mổ cấp cứu ngay tại bệnh viện, đồng thời điều trị tâm lý và vật lý trị liệu sau Covid-19 cho bệnh nhân. Đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 2.628 bệnh nhân, có 496 bệnh nhân được xuất viện, 749 bệnh nhân được chuyển viện, 2.091 bệnh nhân chuyển độ nặng sang mức độ nhẹ hơn. Bệnh viện cũng đã thực hiện 100% suất ăn bệnh lý...

Tại buổi làm việc, đại diện các lực lượng tình nguyện viên, điều dưỡng, các bác sĩ đến từ các bệnh viện khu vực miền Bắc và miền Trung đã có những chia sẻ, bày tỏ tình cảm, tâm huyết trong công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

Sau khi nghe những khó khăn mà đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện chia sẻ, Bí thư Thành ủy TP.HCMNguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng sâu sắc và cảm ơn các lực lượng đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để sớm trở lại ‘bình thường mới’  - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (thứ 2 từ trái qua) thăm, động viên cán bộ y tế và các lực lượng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ xúc động khi nghe thấy, cảm nhận về công việc, đời sống của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên tại bệnh viện.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho biết, đại dịch lần này rất khóc liệt và nhiều thử thách. Lực lượng tuyến đầu, những người chiến sĩ dũng cảm chính là những "chiến sĩ áo trắng", một lần nữa đã ra trận với tinh thần không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, thậm chí có sự hy sinh.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM động viên đội ngũ tuyến đầu tiếp tục chiến đấu để sớm "giải tán" Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Bí thư chia sẻ mong muốn tình hình dịch được kiểm soát nhanh hơn và thấu hiểu đội ngũ y bác sĩ rất nhớ nhà, có người từ nhiều tháng nay chưa về và động viên nhau chiến đấu.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp tục nhưng trong điều kiện có niềm tin, có điều kiện dẫn tới chiến thắng. TPHCM đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại "bình thường mới".

Đồng chí Bí thư Thành ủy chúc đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên và các lực lượng khác làm việc tại Bệnh viện luôn đủ sức khỏe, tinh thần, ý chí nghị lực, đủ niềm tin tiếp tục chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh