CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:10

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tích cực chống tham nhũng, xây dựng xã hội công bằng hơn

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, sẽ phấn đấu xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, trực tiếp là nhân dân Thủ đô.

 

Phát biểu tại hội nghị người ứng cử ĐBQH khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ ngày 9/5, Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 8 TP Hà Nội (các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì, thị xã Sơn Tây) gồm: Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; Ông Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Hà Nội; Bà Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Trại (huyện Ba Vì).

Trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, cả 5 người ứng cử đều nhấn mạnh sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến cử tri, trọng dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân. Thượng tướng Nguyễn Văn Được cho biết, ông sẽ kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch; chống tham ô, tham nhũng; phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng những người ứng cử ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 8 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ


Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh đến việc ông sẽ tích cực tham gia giải quyết theo thẩm quyền và đề xuất với Quốc hội cũng như các cấp, ngành quan tâm giải quyết nhiều vấn đề mà nhân dân khu vực ngoại thành đang hết sức quan tâm. Ông Trần Danh Lợi, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Hà Nội cho biết sẽ tập trung vào các chính sách phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn nhằm phát triển kinh tế xã hội bền vững. Còn bà Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Trại bày tỏ, sẽ quan tâm đến chính sách phụ nữ và đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, nếu được bầu làm ĐBQH, ông sẽ phấn đấu xứng đáng là người đại diện trung thành, tin cậy cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, trực tiếp là nhân dân Thủ đô; Thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, của cử tri; tích cực phối hợp chỉ đạo để giải quyết các ý kiến cử tri; báo cáo, truyền đạt đầy đủ chính sách, pháp luật, các nghị quyết của Quốc hội, kết quả các kỳ họp của Quốc hội đến với cử tri và nhân dân.

 

Bí thư Hoàng Trung Hải thay mặt 5 người ứng cử ĐBQH trực tiếp trao đổi và trả lời nhiều câu hỏi mà cử tri huyện Phúc Thọ nêu ra.


Bí thư Hoàng Trung Hải khẳng định, sẽ tích cực đóng góp nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đóng góp vào quá trình xây dựng lập pháp, giám sát các vấn đề của quốc gia; luôn đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên hết… Ông sẽ chủ động đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh, khắc phục thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; các cơ chế đặc thù để thực hiện Luật Thủ đô, xây dựng nông thôn mới; các chính sách đền ơn, đáp nghĩa...

Bí thư Hoàng Trung Hải chia sẻ, sẽ cùng tập thể Thành ủy chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; các nhiệm vụ chủ yếu, khâu đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội đã đề ra; huy động nguồn lực ưu tiên xây dựng và phát triển Thủ đô.

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định, sẽ không ngừng nghiên cứu, học tập, nắm bắt chính sách, pháp luật, tổng kết thực tiễn góp phần xây dựng và hoàn thiện các nội quy, quy chế và các quy định làm việc của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, phát huy sức mạnh tổng hợp, trí tuệ của tập thể Quốc hội, tạo chuyển biến mới trong hoạt động của Quốc hội khoá XIV.

Đặc biệt, sẽ luôn trau dồi đạo đức cách mạng, quán triệt cho người thân trong gia đình không lạm dụng quyền của mình để làm ăn phi pháp, tham gia tích cực chống tiêu cực để góp phần xây dựng xã  hội minh bạch, công bằng hơn

Sau khi nghe các ý kiến cử tri huyện Phúc Thọ trao đổi, đặt câu hỏi, kiến nghị, đề đạt nguyện vọng tại hội nghị, thay mặt 5 người ứng cử tại huyện Phúc Thọ tiếp thu các ý kiến này , Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trực tiếp trả lời nhiều vấn đề cử tri nêu vì theo ông: “Dù đây không phải là buổi tiếp xúc trả lời ý kiến cử tri song với tư cách là Bí thư Thành ủy Hà Nội thì dù là ĐBQH hay không cũng phải giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến phạm vi quản lý của thành phố”.

 

Cử tri huyện Phúc Thọ xem danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội.

 

Về phát triển nông nghiệp nông thôn, quan tâm đến đời sống nông dân, ông Hoàng Trung Hải chia sẻ, ông được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu về ứng cử tại các huyện khó khăn nhất của Hà Nội chính là vì mục tiêu tập trung vào phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố, vì: “Thành ủy xác định tiềm năng của khu vực ngoại thành chính là cơ hội phát triển của Thủ đô trong tương lai”.

Trước phản ánh của một số cử tri về tình hình an ninh nông thôn, Bí thư cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra ngay. Theo ông mục tiêu số 1 được Thành ủy Hà Nội xác định là phải giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo được môi trường an toàn cho người dân vì có an toàn mới làm ăn được. “Nếu có vấn đề gì mất an ninh trật tự, thành phố cần phải giải quyết ngay, không thể để tồn tại một môi trường sống mà bà con không yên tâm”

Ngoài ra, Bí thư Hoàng Trung Hải cũng trả lời cử tri một số định hướng, chính sách của thành phố về cấp nước sạch nông thôn, chính sách tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp theo mô hình gắn nông dân với thị trường, trong đó lấy vai trò của Nhà nước và doanh nghiệp là trọng tâm…

Quý Đức- Thanh Hải/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh