THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:28

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Gia Bình số 1

Sáng 4/9, Trường THPT Gia Bình số 1 (Bắc Ninh) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, đón nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh và khai giảng năm học 2022 - 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và đánh trống khai giảng.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Văn Túy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Công tác đại biểu, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, cùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, huyện Gia Bình và thầy cô giáo và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trường THPT Gia Bình số 1 tiền thân là trường Phổ thông cấp III số 2 Gia Lương được thành lập tháng 9/1972. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Gia Bình số 1 đã đạt được nhiều thành tích, chất lượng giáo dục có bước tiến vượt trội, số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và chất lượng thi Đại học luôn duy trì ở mức cao.

Năm học 2021 - 2022, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường với gần 50 giải cấp tỉnh, đứng thứ 6/10 trường THPT nhóm I; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT giữ vững 100%, trong đó, điểm trung bình các môn đạt 7,24, đứng thứ 5 trong số các trường THPT của tỉnh.

Đặc biệt, nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành, thành đạt trên các lĩnh vực, trong đó, có người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, luật sư, bác sĩ, sĩ quan cao cấp, chuyên gia cao cấp, nhà giáo, nhà khoa học, quản lý, doanh nhân, người lao động giỏi, cán bộ lãnh đạo xuất sắc... Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã tình nguyện đến mọi miền của Tổ quốc, cống hiến và trưởng thành vượt bậc, qua đó, góp phần to lớn vào công cuộc dựng xây và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Gia Bình số 1.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Gia Bình số 1.

Với những nỗ lực của thầy và trò, Trường THPT Gia Bình số 1 vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997; được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cùng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của UBND tỉnh…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà tập thể các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Gia Bình số 1 đạt được trong những năm qua.

Tự hào với những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường THPT Gia Bình số 1 tiếp tục giữ gìn và phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế.

Các thầy, cô giáo không chỉ là người truyền đạt tri thức mà còn là điểm tựa tinh thần, người truyền cảm hứng, khát vọng cống hiến vươn lên đến các em học sinh. “Người thầy của xứ Kinh Bắc phải luôn mẫu mực và mô phạm, không chỉ giỏi kiến thức, phương pháp giảng dạy phù hợp mà còn phải không ngừng đổi mới, phải đặt các em học sinh ở trung tâm trong quá trình dạy và học để giúp các em ngày càng phát triển, gặt hái được nhiều thành tích”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đối với các em học sinh, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em hãy mạnh dạn ước mơ, dám chấp nhận thử thách, tiếp nối tạo mạch nguồn, dòng chảy liên tục, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Trường THPT Gia Bình số 1. Các thế hệ cựu học sinh dù trên cương vị nào vẫn luôn phát huy truyền thống, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà cũng như chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Quỹ khuyến học nhà trường cùng 10 suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc và 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 150 triệu đồng.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh