Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm trưởng đoàn đi thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung

15:48 - 31/10/2020
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm trưởng đoàn đi thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung

(Dân sinh) - Sáng ngày 31/10, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk do ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đi thăm và hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm trưởng đoàn công tác đi thăm hỏi, hỗ trợ các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Đoàn công tác chuẩn bị nhu yếu phẩm thiết yếu đi hỗ trợ các tỉnh miền Trung

Tham gia cùng Đoàn công tác còn có đại diện các ban, ngành và doanh nghiệp tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 31/10 đến 4/11, Đoàn sẽ đến thăm và trao số tiền hỗ trợ cho các tỉnh: Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, mỗi địa phương 500 triệu đồng; tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi mỗi địa phương 500 triệu đồng và 7 tấn gạo. Riêng tỉnh Quảng Nam, Đoàn sẽ đến thăm hỏi và trao các phần quà hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị thiệt hại nặng do sạt lở với kinh phí mức hỗ khoảng 100 triệu đồng. Tổng số tiền tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đợt này gần 4 tỷ đồng tiền mặt, 14 tấn gạo, 365 thùng mì tôm.

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân và Quỹ Cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm trưởng đoàn công tác đi thăm hỏi, hỗ trợ các tỉnh miền Trung - Ảnh 2.

Đoàn công tác trao hỗ trợ tại tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại lễ khởi hành, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cảm ơn sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nhằm sẻ chia khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai gây ra. Đồng chí Cường nhấn mạnh, hoạt động thăm và hỗ trợ của tỉnh Đắk Lắk thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách", chính quyền, các cơ quan đoàn thể chức năng tỉnh cũng như nhiều doanh nghiệp và người dân Đắk Lắk mong muốn góp phần để người dân ở các tỉnh bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Văn Cường, Trưởng đoàn công tác cho hay, từ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đắk Lắk đã phát động, kêu gọi sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ bà con miền Trung. Đến nay, qua tiếp nhận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã nhận được hơn 4 tỷ đồng. Bằng cả tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt và nghĩa cử cao đẹp của cấp ủy, chính quyền, nhân dân mong muốn kịp thời chia sẻ khó khăn cùng bà con miền Trung để vượt qua khó khăn này.

Đoàn đã đến tỉnh Kon Tum và cũng chia sẻ với những thiệt hại về tài sản của người dân, đoàn đã trao tặng 500 triệu đồng để góp phần cùng tỉnh chăm lo, khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa gây ra.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›