CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:20

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiễn 32 cán bộ y tế vào Bình Dương hỗ trợ phòng chống dịch

(Dân sinh) - Sáng 31/8, tại Sở Y tế Hà Tĩnh đã diễn ra lễ xuất quân 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã đến động viên, tiễn chân đoàn.

Theo đó, 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đợt này đến từ 11 đơn vị y tế trong toàn tỉnh và 1 tình nguyện viên. Đây là đội ngũ các cán bộ, nhân viên y tế đã được đào tạo, tập huấn đầy đủ các kỹ năng phòng, chống dịch và có nhiều kinh nghiệm trong thực tế.

Tất cả 32 cán bộ, nhân viên đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Hà Tĩnh cũng đã cử 31 cán bộ, nhân viên y tế lên đường vào Bình Dương hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong đợt 1 vào ngày 25/7.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiễn 32 cán bộ y tế vào Bình Dương hỗ trợ phòng chống dịch - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ nhân viên y tế Hà Tĩnh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bình Dương

Tại buổi lễ tiễn đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Hà Tĩnh là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ. Những lúc như thế, người dân cả nước nói chung, các tỉnh, thành phố miền Nam nói riêng luôn hướng về Hà Tĩnh với tất cả những tình cảm sâu nặng nhất. Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố miền Nam, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, người dân Hà Tĩnh rất mong muốn được sẻ chia, hỗ trợ bà con nhân dân ở đó.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng bày tỏ cảm kích trước tấm lòng, tinh thần xung kích của 32 cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này càng phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của người Hà Tĩnh.

Đồng thời  mong muốn, cán bộ, nhân viên y tế lên đường làm nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm y đức, vận dụng mọi kiến thức, kỹ năng để hỗ trợ, chăm sóc tốt cho bệnh nhân, góp phần giúp Bình Dương cùng cả nước từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Các thành thành viên trong quá trình làm nhiệm vụ phải đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau; luôn tuân thủ các quy trình phòng dịch đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh