THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 10:50

Bị triệu tập vì đăng danh sách những người mắc Covid-19 lên Facebook

(Dân sinh) - Sáng 24/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã triệu tập làm việc để xử lý 2 trường hợp đăng tải danh sách những người liên quan đến dịch Covid-19 lên mạng xã hội Facebook.
Bị triệu tập vì đăng danh sách những người mắc Covid-19 lên Facebook - Ảnh 1.

N.T.B tại công an

Theo đó, trường hợp N.T.B (33 tuổi) và L.B.N (27 tuổi), ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột. Trong những ngày qua, 2 người này vào mạng xã hội, thấy danh sách những người mắc Covid-19 và danh sách những người F1, F2 ở Đắk Lắk và chia sẻ, đăng các danh sách đó lên trang Facebook cá nhân của mình gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người. Việc đăng tải những thông tin, hình ảnh liên quan đến dịch Covid-19 khi chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng và đăng công khai danh tính, thông tin cá nhân của những người bị nhiễm Covid-19 hoặc liên quan lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật.

Bị triệu tập vì đăng danh sách những người mắc Covid-19 lên Facebook - Ảnh 2.

L.B.N tại công an

Sau khi được cơ quan Công an giải thích, 2 người này đã nhận ra vi phạm của mình, gỡ bỏ bài đăng những thông tin trên và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Hiện Phòng phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 2 trường hợp trên theo quy định.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh