THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:23

Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng thông tin cá nhân người mắc COVID-19 lên mạng

(Dân sinh) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin truyền thông (TTTT) và các cơ quan chức năng xử phạt ông L.H.C (SN 1980, trú tại phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh) về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của cá nhân khác mà không được sự đồng ý".

Trước đó, ngày 7/8, L.H.C. sử dụng tài khoản facebook “Cuong Le” đăng tải hình ảnh văn bản được cho là của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (không có số văn bản, không có chữ ký, đóng dấu), trong đó có thông tin chi tiết của người bị nhiễm COVID-19.

Quá trình làm việc, ông L.H.C đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, xóa bài đã đăng trên mạng xã hội và cam kết sẽ không tái phạm.

Tại buổi làm việc, thanh tra Sở TTTT Hà Tĩnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông L.H.C.

Đồng thời, Sở TTTT Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.H.C về hành vi "Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích" theo quy định của pháp luật được quy định tại điểm e, khoản 3, điều 102, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 với số tiền 5 triệu đồng


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh