BIDV tặng xe điện, phục vụ tham quan Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

19:22 - 25/01/2021

(Dân sinh) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Đồng Tháp đã trao tặng 2 xe điện cho Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc để phục vụ khách tham quan.

Ngày 24/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận xe điện phục vụ khách tham quan tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (Phường 4, TP. Cao Lãnh).

2 chiếc xe điện với tổng kinh phí gần 290 triệu đồng  được trao cho Ban Quản lý Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, nhằm góp phần phong phú thêm cho hoạt động phục vụ du khách, nhất là người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có thêm điều kiện khi nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan tại di tích.

BIDV tặng xe điện, phục vụ tham quan Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc tiếp nhận xe điện.

Ngay sau khi tiếp nhận, các nhân viên tại Khu di tích đã vận hành thử 2 xe điện. Việc đưa vào sử dụng 2 xe điện được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc trong thời gian tới.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là công trình mang tính nhân văn, thể hiện tình cảm của nhân dân Đồng Tháp đối với cụ Nguyễn Sinh Sắc -Nhà nho yêu nước -thân sinh lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được xây dựng vào ngày 22/8/1975 và khánh thành ngày 13/2/1977, đến nay đã được đầu tư mở rộng thêm với tổng diện tích 10ha được chia làm 3 khu vực: phần nhà trưng bày tiểu sử sự nghiệp, ngôi mộ cụ Nguyễn Sinh Sắc và nhà sàn Bác Hồ; phần tái hiện lịch sử; phần tái dựng làng Hòa An truyền thống. Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đã thu hút hơn 300.000 lượt khách đến nghiên cứu, học tập, tham quan trong năm 2020.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›