THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 01:36

Biên Hòa: Cháy nhà, 4 người tử vong

Nghe tiếng nổ phát ra từ nhà bà Liên, người dân chạy đến thì phát hiện lửa bùng phát bao trùm các vật dụng, hàng hóa bên trong. Hỏa hoạn làm 4 người chết, 2 người bị thương.

Vụ cháy xảy ra vào 2h sáng ngày 27/6 tại khu phố 6, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Các nạn nhân tử vong được xác định là Đoàn Thị Liên (59 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, con dâu bà Liên), Trần Long Phương Hạ (13 tuổi), Võ Ca (5 tuổi) đều là cháu của Liên. Hai người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu gồm Trần Trọng Hưng (con trai bà Liên) và con nhỏ 1 tuổi.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy

Kể về vụ cháy sáng nay lúc mình có mặt, ông Khà là người dân sinh sống gần gia đình nạn nhân, cho biết: “Lúc đó khoảng 2h sáng, tôi đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng nổ rất lớn, khi chạy tới đã có một số người dân có mặt. Lúc này, căn nhà khói lớn bốc lên cao, lửa cháy nhanh rồi có tiếng nổ lớn xảy ra lần nữa. Tôi cùng mọi người định phá cửa nhưng không được, chỉ lối duy nhất cửa trước nhà bị khóa thật chặt, xung quanh nhà xây san sát không có lối cửa sổ. Chúng tôi nhanh chóng gọi lực lượng Công an, phòng cháy chữa cháy, đồng thời xách nước giúp dập lửa nhưng đành bất lực”

Trong khi mọi người xách nước giúp dập lửa đợi lực lượng phòng cháy chữa cháy thì thấy từ trên mái nhà, anh Nguyễn Trọng Hưng bồng con là cháu Phương Hy (1 tuổi) thoát ra từ hướng mái nhà mình chạy sang nhà mái nhà hàng xóm thoát thân, được mọi người đưa đi cấp cứu.

Đến 4h sáng nay, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, có 4 người trong gia đình được xác định tử vong là bà Đoàn Thị Liên (59 tuổi), chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, con dâu bà Liên), cháu Trần Long Phương Hạ (13 tuổi), cháu Võ Ca (5 tuổi). Anh Nguyễn Trọng Hưng cùng con là Phương Hy được đưa đi cấp cứu kịp thời nên sống sót.

Được biết, căn nhà trên là điểm kinh doanh điện lạnh, chứa máy lạnh, tủ lạnh cũ lại có nhiều bình gas nên khi xảy ra cháy đã gây tiếng nổ lớn, ngọn lửa bao trùm căn nhà trong thời gian ngắn khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Phạm Đức Trung, trưởng Khối phố 6, phường Tân Biên, nguyên nhân ban đầu khiến 4 nạn nhân tử vong có thể do ngộp thở. Bởi lúc phá cửa vào nhà, hai cháu bé được đưa ra ngoài vẫn còn thở, tuy nhiên đã tử vong khi trên đường đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, thời gian trên, những hàng xóm nghe tiếng nổ lớn phát ra từ trong nhà bà Liên nên đến kiểm tra. Khi đến nơi, họ thấy lửa cháy dữ dội nên tổ chức phá cửa nhưng bất thành. Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Nai điều động xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 4h cùng ngày, hỏa hoạn cơ bản được khống chế. Sáng cùng ngày, lực lượng Công an phường Tân Biên, Công an TP Biên Hòa khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. 

Bình Nghi/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh