Biệt thự xây bằng sỏi độc nhất vô nhị ở xứ Nghệ

19:37 - 03/05/2017

Nằm ở ngoại thành Vinh, ngôi biệt thự được xây dựng và trang trí chủ yếu bằng chất liệu… sỏi ở xóm Xuân Thịnh (xã Nghi Đức) đã trở thành ngôi biệt thự độc đáo, có một không hai ở xứ Nghệ. Bên cạnh kiến trúc đặc biệt, ngôi biệt thự còn tạo được khuôn viên, vườn cây giống như một rừng nhiệt đới thu nhỏ.

 

Được xây dựng từ năm 2008, ngôi biệt thự có cấu trúc đặc biệt bởi tất cả đều được ốp bằng sỏi. Chủ ngôi nhà là ông Ngô Xuân Vỹ (57 tuổi) và vợ là bà Nadiya Pooda (51 tuổi, gốc Ukraine) 


Đường dẫn vào nhà đầy những chậu phong lan với hàng trăm loại khác nhau. Ông Vỹ nói rằng “ước mơ của ông là tạo thành một rừng phong lan ở đây” 

Sỏi là vật liệu chính dùng để xây dựng, trang trí cho ngôi biệt thự ,chủ yếu được lấy từ bãi biển Nghi Thiết (Nghi Lộc). 

Những lối đi nhỏ đi trong ngôi biệt thự này hai bên đều mát xanh cây cối rậm rạp rất đẹp, gần gũi thiên nhiên.

 

Bao quanh ngôi nhà là những khe nước nhỏ có nuôi rùa và cá. Bên trên là hơn 100 lồng chim đủ các loại được nuôi  và cất tiếng hót ríu rít trong khuôn viên. 

Kiến trúc đá, sỏi đậm nét từ trong ngôi nhà, ngay cả từ phòng ngủ dành cho khách 

...đến từng bậc cầu thang

 

...mặt ngoài căn phòng
hay một tháp nước trang trí

 Phía sau ngôi nhà có 1 tháp nhỏ dùng để nuôi bồ câu và gà chọi, có kiến trúc giống kiểu kiến trúc tại Ukraine.
 

Đây là quang cành nhìn từ cửa sổ nhà bếp


 
Những cây leo bám chặt trên những viên sỏi tường nhà.
 

Giếng nước được ốp bằng đá.
Một góc ban công
 

Quả là độc đáo và ấn tượng. Biệt thự giống như một tòa lâu đài cổ kính. Điều đặc biệt nó được thiết kế bởi ông Ngô Xuân Vỹ, ông không phải là kiến trúc sư mà làm nghề y. Ngôi biệt thự nằm trong khuông viên gần 1.500 mét vuông. Chủ nhân cho hay "quanh năm gia đình không cần dùng điều hòa".

(Vương Vân (Báo Nghệ An)/Nghệ An 24h)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›