Bình Định: Triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đến người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

17:27 - 13/05/2020
Bình Định: Triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đến người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

(Dân sinh) - Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai gói hỗ trợ 62.000 ngàn tỷ trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 12/5, người có công với cách mạng, người thuộc diện hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội ở phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn) đã được nhận chính sách hỗ trợ dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ðây là địa phương đầu tiên trong cả tỉnh triển khai việc trợ cấp cho người dân.

Bình Định: Triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ đến người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người có công với cách mạng, người thuộc hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội ở phường Lê Lợi nhận hỗ trợ dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Ảnh Báo Bình Định Online)

Được biết, phường Lê Lợi có 748 đối tượng là người có công, người thuộc hộ cận nghèo (phường đã hết hộ nghèo), đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chính sách hỗ trợ dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tổng kinh phí thực hiện hơn 1,124 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, cho biết: "Phường Lê Lợi rất lo lắng khi giấy mời gửi cho bà con từ chiều hôm qua nhưng phải đến đầu giờ làm việc sáng 12/5, mới rút được tiền từ ngân hàng, vừa kịp để thực hiện cấp phát cho bà con theo kế hoạch. Dự kiến, hoạt động cấp tiền hỗ trợ cho người dân được thụ hưởng chính sách diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/5. Nhằm hạn chế tập trung đông người, tránh để bà con chờ đợi lâu, phường chia thành nhiều đợt cấp phát".

Theo Phòng LĐ-TB&XH TP Quy Nhơn, các phường, xã khác đang gấp rút triển khai các thủ tục để nhận kinh phí, tiến hành thực hiện chi trả cho người được hưởng chính sách ngay khi nhận được tiền. TP Quy Nhơn có 13.301 đối tượng người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng chính sách với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng.

Theo khảo sát của huyện An Lão, Hoài Nhơn có hơn 58.100 đối tượng được hưởng hỗ trợ. Cụ thể, huyện An Lão có 19.594 đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 16,3 tỷ đồng. Huyện Hoài Nhơn có 38.514 đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 43,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí thực hiện chính sách từ ngân sách Trung ương hỗ trợ 50%, phần còn lại từ ngân sách địa phương.

N.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›