THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 04:52

Bình Dương cấm phân lô, bán nền ở một số khu vực

(Dân sinh) - UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành quy định về các khu vực được thực hiện dự án kinh doanh nhà ở để bán hoặc bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương quy định các khu vực sau không được phép phân lô, bán nền:

Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp công nghệ - dịch vụ- đô thị Bình Dương; Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; Khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp.

Khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp); Khu vực thuộc địa giới hành chính các TP: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An; Các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường ≥ 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt;

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Bình Dương quy định khu vực được phân lô bán nền.

Các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trên sẽ do UBND tỉnh Bình Dương quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Như vậy trừ các khu vực không được phân lô, bán nền kể trên, các khu vực còn lại của tỉnh Bình Dương vẫn được phép xây nhà ở để bán hoặc chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền.

Quyết định nói trên của UBND tỉnh Bình Dương không áp dụng cho dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền đã được phê duyệt trước ngày 10/2/2023. Dự án kinh doanh nhà ở hoặc dự án phân lô bán nền, khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh