THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:04

Bình Dương chưa triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người từ 12-18 tuổi

(Dân sinh) - UBND Bình Dương sẽ xin ý kiến Bộ Y tế về việc tổ chức tiêm vaccine cho đối tượng từ 12-18 tuổi để tạo miễn dịch cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế, đến nay tỉnh Bình Dương đã cơ bản hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1  cho người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh. Tiếp sau kế hoạch nêu trên tỉnh tiếp tục đề xuất Bộ Y tế phân bổ thêm vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi nhằm góp phần tăng thêm miễn dịch cộng đồng, đặc biệt giúp tăng miễn dịch cho trẻ em, nhất là  cho học sinh đến trường.

Tuy nhiên, thông tin từ TS.Nguyễn Hồng Chương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương  cho biết, hiện tại, Bộ Y tế chưa cho phép các địa phương triển khai tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Để chuẩn bị sẵn sàng khi có sự cho phép và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh mới có công văn gửi các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, lập danh sách học sinh và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi để ngành Y tế tổng hợp số lượng cụ thể kiến nghị Bộ Y tế phân bổ vaccine cho Bình Dương và chuẩn bị nhân lực để công tác tiêm chủng được nhanh chóng, đảm bảo an toàn khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bình Dương chưa triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người từ 12-18 tuổi - Ảnh 1.

Bình Dương chưa triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho người từ 12-18 tuổi

Liên quan đến công tác tiêm vaccine, ngày 16/9/2021, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc số 7717/BYT- DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng. Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên theo quy định. Không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau. Tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng vaccine Covid-19 nếu vi phạm các quy định chuyên môn.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh