THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:01

Bình Dương: Doanh nghiệp loay hoay tuyển lao động

(Dân sinh) - Bình Dương hiện có khoảng 1,3 triệu lao động, trong đó lao động nữ chiếm gần 56%. Đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn có nhu cầu tuyển dụng khoảng 95.000 lao động. Bên cạnh việc tự tuyển dụng tại công ty, nhiều DN còn chủ động kết nối với các sàn giao dịch việc làm trong tỉnh song tình hình vẫn không khả quan.
Bình Dương: Doanh nghiệp loay hoay tuyển lao động - Ảnh 1.

Bình Dương hiện có khoảng 1,3 triệu lao động, trong đó lao động nữ chiếm gần 56%. Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương cho biết, sau Tết nguyên đán 2021, thị trường lao động trên địa bàn có xu hướng cầu lớn hơn cung. Đa số DN đang cần tuyển lao động phổ thông với số lượng nhiều và gấp (ít nhất 10 người, nhiều nhất là 1.000 người). Đối với lao động có trình độ thì ngành kế toán là vị trí được nhiều DN tuyển dụng nhất. "Để đáp ứng tiến độ sản xuất, các DN vẫn ưu tiên cho những lao động có tay nghề và kinh nghiệm, nhất là đối với những vị trí bảo trì điện, cơ khí, công nghiệp may", ông Phương cho hay.

Theo ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, để giải quyết việc làm cho NLĐ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trên địa bàn, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, đặc biệt là Sở LĐ-TB&XH triển khai đồng bộ các giải pháp. Theo đó, Trung tâm DVVL tỉnh thường xuyên nâng cao chất lượng công tác dự báo cung - cầu lao động; tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm; tiếp tục thực hiện việc dạy nghề cho lao động nông thôn; đẩy mạnh liên kết 3 nhà; thực hiện công tác tuyên truyền chính sách pháp luật lao động của DN, bảo đảm quyền lợi và các chế độ phúc lợi của NLĐ nhằm giữ chân, thu hút nguồn lao động, đáp nhu cầu của DN.

Hòa Thanh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh