THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 10:35

Bình Dương: Hơn 17,8 tỷ đồng tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em

Nhân dịp Tết trung thu 2022, toàn tỉnh Bình Dương đã chi hơn 17,8 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động Trung thu cho trẻ em với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Qua đó, đem lại nơi vui chơi lành mạnh, thiết thực, an toàn và bình đẳng cho mọi trẻ em trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm 2022, Sở LĐ-TB&XH tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn về việc thực hiện các hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới tỉnh Bình Dương năm 2022, trong đó có nội dung tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Trên cơ sở đó, Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí và hướng dẫn các xã, phường, thị trấn tổ chức các hoạt động Trung thu cho trẻ em trên địa bàn.

Tặng quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại TX.Bến Cát.

Tặng quà trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại TX.Bến Cát.

Đồng thời, Sở ban hành Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em tỉnh Bình Dương năm 2022, trong đó giao trách nhiệm cho Phòng LĐ-TB&XH thị xã Bến Cát tham mưu UBND thị xã chủ trì tổ chức Lễ hội Trung thu cấp tỉnh năm 2022 trên địa bàn thị xã. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đều ban hành Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em trên địa bàn, thành lập Ban Tổ chức Lễ hội Trung thu, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thăm tặng quà cho trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH tham mưu UBND tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại 16 Trung tâm trẻ khuyết tật và cơ sở Bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập với 885 phần quà. Cùng với đó, phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thành phố Thủ Dầu Một; các thị xã Thuận An, Tân Uyên và Bến Cát thăm tặng quà cho 1.200 em đang sinh hoạt tại 40 câu lạc bộ “Trẻ em với phòng chống HIV/AIDS”, các em là trẻ em lang thang, trẻ em là con người lao động nhập cư, tại đây các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian vui tươi và bô ích và mỗi em đều được nhận một phần quà. Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố đã tham mưu UBND cùng cấp chủ động bố trí nguồn kinh phí, vận động các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ kinh phí, quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quả cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghẻo, trẻ em là con công nhân, lao động tỉnh ngoài đến làm ăn sinh sống tại Bình Dương, tổ chức trao học bồng cho trẻ em nghèo vượt khó...

Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình “Ngày hội Trung thu và trao học bổng” lần thứ XXI năm 2022 vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân kinh phí và quà bánh trao tặng cho trẻ em gồm: 301 suất học bổng “Cùng em đến trường”, trao 269 suất học bổng cho các em học giỏi, 42 xe đạp, 14 máy vi tính, kinh phí hơn  965 triệu đồng; trao hỗ trợ dài hạn 95 trẻ em mẻ côi do dịch bệnh Covid-19 với số tiền 451 triệu đồng; Trao 1.035 phần quà trung thu, trị giá 621 triệu đồng. Tổng kinh phí trao hỗ trợ trong chương trình là hơn 2,3 tỷ đồng.

Tiếp nối những hoạt động trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 với chủ để “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” để triển khai Tết Trung thu năm 2022, toàn tỉnh đã tổ chức trên 582 điểm vui chơi, giải trí ở cấp tỉnh và tất cả các huyện, thị, thành phố, các xã, phường, thị trấn, một số trường học và đặc biệt là tới cả các khu phố, ấp, nhóm gia đình thu hút 226.962 trẻ em tham gia. Các hoạt động vui chơi đa dạng, phong phú như: Hội thi làm lồng đèn đẹp, thả linh đăng, rước đèn, xe hoa diễu hành, phát quà cho trẻ em, phá cỗ Trung thu, biểu diễn văn nghệ, biểu diễn múa Lân - Sư - Rồng, đố vui có thưởng, ... Tổng kinh phí đầu tư cho Trung thu năm nay là hơn 17,8 tỷ đồng. Trong đó vận động hơn 9,6 tỷ đồng, ngân sách gần 8,2 tỷ đồng. Thời gian tổ chức Tết Trung thu diễn ra từ ngày 3 - 10/9 với nhiều hình thức: “Đêm hội trẻ thơ”; “Lễ hội Trung thu”; “Đêm hội Trăng rằm”...

Đặc biệt, Trung thu cấp tỉnh năm nay được tổ chức tại thị xã Bến Cát với hơn 1.850 trẻ em về tham dự, có 600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị xã Bến Cát được nhận quà. Đến dự trung thu với các em có Lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội; các thành viên Ban chỉ đạo chương trình hành động vì trẻ em tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2030, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương, .... các em được nghe thư chúc tết trung thu của Chủ tịch nước, được nhận quà trung thu, thưởng thức văn nghệ, múa lân sư rồng.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh