THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 11:46

Bình Dương khởi công dự án Khu nhà ở xã hội An Sinh

Sáng 23-9, Bình Dương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội An Sinh. Đây là một trong những dự án tiêu biểu trọng điểm trong năm 2022 và nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng (Tổng Công ty HUD) khu nhà ở xã hội An Sinh đang triển khai thực hiện.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Xây dựng; Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết đây là dự án nhà ở xã hội thứ 18 được khởi công xây dựng trên toàn quốc và là dự án nhà ở xã hội thứ 5 được khởi công tại tỉnh Bình Dương. Với 5 dự án này, tỉnh Bình Dương là 1 trong những tỉnh dẫn đầu cả nước trong việc triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực khu đô thị, nhà ở cho công nhân. Bình Dương cũng là tỉnh triển khai hiệu quả Nghị quyết số 11 ngày 30-1-2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022-2023, cũng như việc cụ thể hóa Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 12-2021. Đây là kết quả thiết thực của việc thực thiện các chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực khu đô thị, nhà ở cho công nhân.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Khu nhà ở xã hội An Sinh.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án Khu nhà ở xã hội An Sinh.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá, trong những năm qua tỉnh Bình Dương tiếp tục là điểm sáng của cả nước trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo đảm an sinh xã hội; cũng là địa phương đi đầu về phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở cho công nhân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh mong muốn Tổng Công ty HUD đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội An Sinh nói riêng và toàn bộ dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ nói chung theo đúng trình tự thủ tục và theo quy hoạch chi tiết đã được cấp thẩm quyền phê duyệt nhằm tạo ra một khu nhà ở xã hội khang trang, một đô thị sinh thái hiện đại góp phần tích cực vào quá trình đô thị hóa tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Quốc Chiến

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Quốc Chiến

Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh của HUD nằm trong Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ thuộc phường Chánh Mỹ. Khu nhà ở xã hội An Sinh được xây dựng trên diện tích 2,7 ha với 6 khối nhà cao 12 tầng, 978 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 83.000 m2

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh