THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 01:13

Bình Dương: Khởi tố bác sĩ và người giữ xe 'cấu kết' hình thành đường dây tiêm vaccine thu tiền

(Dân sinh) - Công an Bình Dương đã khởi tố bị can đối với một bác sĩ và người giữ xe ở Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên (Bình Dương) về hành vi bán phiếu tiêm vaccine cho người dân.

Ngày 6/9, Công an thị xã Tân Uyên cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên) và Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ tại xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên).

Theo đó, Lê Văn Thắng là giữ xe của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên bị khởi tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ Khoa kiểm soát dịch bệnh của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên bị khởi tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

Bình Dương: Khởi tố bác sĩ và giữ xe 'cấu kết' hình thành đường dây tiêm vaccine thu tiền - Ảnh 1.

Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên nơi xảy ra vụ việc tiêm vaccine thu tiền của người dân.

Theo cơ quan điều tra, vụ án xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên. 2 bị can đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần. Thắng và Hiệp đã móc nối để tiêm cho 52 người với tổng số tiền gần 28 triệu đồng (600.000 đồng/người) vào 3 ngày 11/8, 20/8 và 24/8.

Ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau cho 10 người dân vào trong để được tiêm vaccine. Khi Thắng đang nhận 10,2 triệu đồng của người dân thì bị công an bắt quả tang.

Những người đăng ký tiêm "dịch vụ" này đa số là công nhân chưa được tiêm hoặc không phải là trường hợp ưu tiên nên đã giao dịch với Thắng để được tiêm vaccine sớm.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh